GM rao bán cổ phần tại Suzuki

GM rao bán cổ phần tại Suzuki
TPO - General Motors đang rao bán 3% cổ phần tại nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Suzuki với giá 230 triệu USD để tăng lượng tiền mặt cho tập đoàn mẹ. Có thể Suzuki sẽ mua lại cổ phần này.
GM rao bán cổ phần tại Suzuki ảnh 1

Ảnh: AP

Vừa qua, GM thông báo lỗ thực 2,5 tỷ USD trong quý ba và đang cố gắng tồn tại mong Chính phủ ra tay trợ giúp với khoảng cho vay khẩn cấp nếu không muốn hãng phá sản.

"Bộ ba khổng lồ" Chrysler, Ford và GM đang xin Chính phủ Mỹ viện trợ liên bang lên tới 25 tỷ USD. Tuy nhiên, một số nghị sĩ và Nhà Trắng tỏ ý bác bỏ.

Trong khi đó, Suzuki là hãng sản xuất các dòng xe nhỏ, cho biết họ hiểu được tình hình khó khăn của đối tác. Suzuki và GM trở thành đối tác từ năm 1981. "Chúng tôi hiểu tất cả những gì mà GM đang phải đối mặt cần phải bán cổ phần của để tăng nguồn vốn đảm bảo" - Hãng Suzuki cho biết. Năm 2006, GM cũng đã bán 17% cổ phần tại Suzuki.

GM còn cho biết thêm họ sẽ tiếp tục cắt giảm nhân công và ngừng mọi cuộc thảo luận về khả năng sát nhập với Chrysler  để tập trung giải quyết các vấn đề hiện tại.

Tuấn Đức
Theo BBC/AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.
Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).