GM ngừng hoạt động 5 nhà máy ôtô, cắt giảm số lượng lớn nhân viên

GM sẽ ngừng hoạt động 5 nhà máy tại Mỹ và Canada từ năm 2019.
GM sẽ ngừng hoạt động 5 nhà máy tại Mỹ và Canada từ năm 2019.
TPO - General Motors (GM) - sở hữu các thương hiệu Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC - đã quyết định ngừng hoạt động 5 nhà máy tại Canada và Mỹ, giảm 15% lượng nhân viên và 25% quản lý, đồng thời tăng đầu tư vào các mẫu xe điện và tự động lái.
Nhiều báo cáo về kế hoạch ngừng hoạt động của nhà máy Oshawa của GM ở Canada được xác minh là thật. Tuy nhiên, không chỉ có nhà máy này, mà sẽ có thêm 4 nhà máy ở Mỹ sẽ phải "chịu chung số phận".
GM cho biết hai nhà máy lắp ráp Detroit-Hamtramck Assembly và Lordstown Assembly, cùng hai nhà máy động cơ Baltimore Operations và Warren Transmission Operations "sẽ không còn nằm trong kế hoạch trong năm 2019."
Hai nhà máy của GM sẽ không sản xuất các mẫu sedan có doanh số thấp
GM cho biết họ sẽ phân bổ các sản phẩm trong tương lai sản xuất ở ít nhà máy hơn trong năm tới trong bối cảnh "sở thích của khách hàng đang thay đổi ở Mỹ và sự giảm sút khối lượng thị trường xe."
GM ngừng hoạt động 5 nhà máy ôtô, cắt giảm số lượng lớn nhân viên ảnh 1 Nhà máy lắp ráp Detroit-Hamtramck Assembly.
Cả hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ (dự kiến dừng hoạt động sản xuất trong năm tới) đang lắp ráp các mẫu ôtô có doanh số thấp. Nhà máy Detroit-Hamtramck Assembly sản xuất các mẫu Buick LaCrosse, Cadillac CT6, Chevrolet Impala, và Chevrolet Volt. Còn nhà máy Lordstown Assembly sản xuất mẫu Chevrolet Cruze.
Ngoài 5 nhà máy tại Mỹ và Canada này, GM cho biết sẽ đóng cửa hai nhà máy khác ngoài khu vực Bắc Mỹ trong năm sau. Một trong số đó đã được công bố là nhà máy Gunsan (Hàn Quốc).
Các quyết định này dự kiến sẽ giúp tiết kiệm khoảng 6 tỷ USD trước khi năm 2020 kết thúc: 4,5 tỷ USD nhờ giảm chi phí và 1,5 tỷ USD nhờ chi tiêu vốn ít hơn.
GM ngừng hoạt động 5 nhà máy ôtô, cắt giảm số lượng lớn nhân viên ảnh 2 Nhà máy sản xuất động cơ Warren Transmission Operations.
GM sẽ cắt giảm 15% nhân viên và 25% quản lý
Việc ngừng sản xuất ở các nhà máy chưa phải là bước đi cuối cùng của GM. Họ còn quyết định cắt giảm lượng nhân viên và tái tổ chức đội ngũ phát triển sản phẩm toàn cầu của công ty. GM sẽ giảm 15% lượng nhân viên và 25% các quản lý.
Chủ tịch và CEO của GM, Mary Barra, cho biết: "Những động thái chúng tôi đang thực hiện hôm nay giúp công ty tiếp tục có những chuyển biến nhanh nhạy, kiên cường và có lợi nhuận trong khi vẫn giúp chúng tôi có sự linh hoạt để đầu tư trong tương lai."
GM ngừng hoạt động 5 nhà máy ôtô, cắt giảm số lượng lớn nhân viên ảnh 3 Mary Barra - Chủ tịch và CEO của GM.
Tài nguyên được phân bổ gấp đôi cho xe điện và tự động lái
Cụ thể hơn, nhà sản xuất này sẽ tăng gấp đôi nguồn tài nguyên cho các chương trình về xe điện và tự động lái, tối ưu hóa danh mục sản phẩm bằng cách tăng các bộ phận có thể chia sẻ giữa các mẫu xe, và hợp nhất các đội kỹ thuật động cơ và xe. Hơn nữa, GM sẽ "nén" các cơ sở phát triển sản phẩm toàn cầu của họ lại và mở rộng sử dụng các công cụ aaor để giảm thời gian và chi phí phát triển.
Trước khi bước sang thập kỷ mới, GM kỳ vọng sẽ có hơn 75% doanh số toàn cầu của họ sẽ tới từ những chiếc ôtô chỉ được chế tạo từ 5 kiến trúc xe.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG