Giúp sinh viên thấu hiểu bản thân để làm chủ tương lai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 25/10, tại Hà Nội, báo Tiền Phong phối hợp với Học viện Life Coach Quốc tế, tổ chức chương trình Chào Tân sinh viên 2023: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” nhằm định hướng, chia sẻ kinh nghiệm cho tân sinh viên trong việc quản lý thời gian, thiết lập lộ trình học tập, nghiên cứu để làm chủ tương lai.

Dự chương trình, có nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng... cùng hàng nghìn sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn ví von rằng, mỗi bạn tân sinh viên giống như một con sông đang tiến ra biển lớn, đối mặt với nhiều cơn sóng lớn hơn, nhưng chân trời rộng mở.

"Trong bối cảnh ấy, nhiều bạn tự tin, bứt phá khẳng định mình. Nhưng cũng có một số sinh viên không biết bắt đầu từ đâu, đôi khi lạc lối, không hoàn thành được một chương mới của cuộc đời mình - 4 năm đại học. Bên cạnh sự hỗ trợ của thầy cô, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, chương trình này sẽ giúp cung cấp thêm cho sinh viên kỹ năng, kinh nghiệm của người đi trước, để các em vững bước trong môi trường đại học và làm chủ tương lai", nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Giúp sinh viên thấu hiểu bản thân để làm chủ tương lai ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Châu Linh

Giúp sinh viên thấu hiểu bản thân để làm chủ tương lai ảnh 2Giúp sinh viên thấu hiểu bản thân để làm chủ tương lai ảnh 3Giúp sinh viên thấu hiểu bản thân để làm chủ tương lai ảnh 4Giúp sinh viên thấu hiểu bản thân để làm chủ tương lai ảnh 5

Đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học tham dự chương trình. Ảnh: Châu Linh

Giúp sinh viên thấu hiểu bản thân để làm chủ tương lai ảnh 6

Anh Lang Công Đạt, diễn giả chính chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Châu Linh

Chia sẻ về chủ đề "Làm chủ bản thân - Thấu hiểu tương lai", diễn giả Lang Công Đạt - Đồng sáng lập Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN Academy), cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đã mở đầu bằng chính câu chuyện của anh nơi giảng đường năm xưa, khi tốt nghiệp muộn và từng học lại nhiều môn trong năm nhất đại học. Sau đó, anh đã quyết định tham gia vào Hội Sinh viên của trường Đại học Xây dựng và bắt đầu vượt ngưỡng, bứt phá, khẳng định "cái chất" của sinh viên xây dựng.

Trong khoảng một giờ đồng hồ tại chương trình, những chia sẻ của anh Đạt đã truyền cảm hứng tới nhiều bạn sinh viên về kỹ năng quản lý, lập trình kế hoạch, làm chủ bản thân và cách để vượt ngưỡng, vươn lên khẳng định mình.

Giúp sinh viên thấu hiểu bản thân để làm chủ tương lai ảnh 7

Sinh viên sôi nổi thảo luận, chia sẻ về tầm quan trọng của việc làm chủ bản thân. Ảnh: Châu Linh

Chương trình Chào Tân sinh viên 2023: “Thấu hiểu bản thân – Làm chủ tương lai” sẽ trang bị cho tân sinh viên kiến thức, kỹ năng để thấu hiểu chính mình. Từ đó, các em sẽ chủ động hơn trong quá trình thực hiện các mục tiêu học tập, nghiên cứu trên giảng đường. Những chia sẻ bổ ích của diễn giả tại chương trình cũng sẽ thúc đẩy, tạo động lực cho sinh viên tự tin và sẵn sàng làm chủ tương lai của mình, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

MỚI - NÓNG