Giữ chồng

Giữ chồng
TP - Anh Hải là thợ cơ khí trên thành phố. Từ khi hai con gái đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, cuộc sống của gia đình anh chị khá lên trông thấy.

Chị Hoa - vợ anh nhiều lần gọi điện giục chồng về quê, bởi chị thấy cô quạnh trong căn nhà hai tầng vừa mới xây.

Một hôm, cô em họ đi làm trên phố về kể chuyện nghi ngờ chồng chị đã có bồ nhí trên đấy.  Chị Hoa nghe mà nóng ran hết cả mặt. Chị nói như rít qua kẽ răng: “Giời ơi! Thảo nào mà bảo về không về, lại còn mang thêm tiền nói là giải quyết việc riêng. Thì ra là mang cho gái đây mà”.

Thấy chị  Hoa mặt mũi phừng phừng, cô em họ dịu giọng: “Chị à, đừng có cả giận mà mất khôn. Con gái trên phố đẹp như thế nên anh nhà mê cũng phải. Vì thế chị cũng phải đi làm đẹp để mà kéo chồng về”.

Nghe em nói cũng có lý nên ngay hôm sau chị Hoa quyết đi thẩm mỹ lại toàn bộ cơ thể. Mấy ngày sau đó công việc đồng áng chị cũng bỏ bê để lên chợ huyện mua những bộ cánh mới nhất, đắt tiền nhất.

Đôi bàn chân bè bè của chị quen thoải mái trong những đôi dép lê, giờ phải ép mình khổ sở trong những đôi giày cao gót nhọn hoắt, nhiều lần khiến chị trào nước mắt vì bàn chân sưng vù đau buốt. Nhưng nghĩ đến lời khuyên của cô em họ, chị lại cắn răng chịu đựng.

Hôm ấy, anh Hải trở về suýt nữa đã không nhận ra vợ mình. Chị Hoa nằm rên hừ hừ trong chăn. Bởi làn môi trái tim của chị vừa mới xăm đang sưng lên, đỏ mọng như một quả cà chua chín. Sau khi định thần, anh Hải mới hỏi han sự tình. Lúc đã vỡ lẽ anh vừa giận, vừa thương vợ.

Anh nói như an ủi: “Sao mà dại thế! Anh chưa về được là vì còn phải thu xếp công việc cho ổn thỏa chứ. Anh mang thêm tiền lên là muốn mua một vài thứ quan trọng để về mở xưởng cơ khí tại nhà. Ai muốn xa vợ mãi đâu”.

Chị Hoa nói như mếu: “Vâng, em biết rồi ạ”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mạnh được, yếu thua

Mạnh được, yếu thua

TP - Ngày nghỉ, Thái dắt Long đi chơi, thằng bé mới học lớp hai nhưng cao lớn so với bạn cùng lứa. Ngang qua vườn nhà ông Sơn, thấy ngay cạnh tường có cây đu đủ trĩu quả chín vàng, ngó qua không thấy ai Thái trèo tường vặt quả to nhất.
Ngứa mắt thật

Ngứa mắt thật

TP - Đi làm trên Hà Nội cả năm mới về quê một lần, nên Biết cố tỏ ra mình hơn đứt mấy đứa cùng tuổi chân lấm tay bùn ở làng. Nhận lương và tiền thưởng xong, Biết ra tiệm hớt tóc đề nghị làm cho mình một quả đầu thật đặc biệt để về quê.
Còn oan gì nữa

Còn oan gì nữa

TP  - Buổi sáng, bà Thanh trở về nhà sau khi bán hết rổ rau, thấy con gái ngồi thừ trên phản, mặt mày phụng phịu. Bà hỏi: - Hôm nay là thứ mấy, sao còn chưa đi làm hở Hà?
Bắc thang lên hỏi ông trời

Bắc thang lên hỏi ông trời

TP - Anh Nhạc và chị Xinh cưới nhau đã được sáu năm. Tình cảm vợ chồng càng mặn mà khi hai đứa con một gái, một trai lần lượt ra đời. Cuộc sống gia đình cũng dần khấm khá khi anh Nhạc theo đám bạn buôn trâu.
Làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân

TP - Chị Lài đảm đang nhưng kém về nhan sắc. Vì thế dù đã hơn 30 tuổi, chị vẫn không có ai ngó ngàng. Mong muốn có một đứa con vui vầy, đỡ đần khi tuổi già xế bóng, chị đi “xin” một người lạ đứa con.
Vòng 1 trong mơ

Vòng 1 trong mơ

TP - Cổ nhân có câu “Gái một con trông mòn con mắt” nhưng với chị Hà thì câu nói đó có vẻ không đúng lắm. Sau khi sinh thằng Bi, quá trình cho con bú khiến cho “núi đôi” của chị chảy sệ.
May có bọn trẻ

May có bọn trẻ

TP - Vợ chồng ông Hưng là cán bộ nghỉ hưu. Tuổi già nhàn rỗi, ông bà dành thời gian chăm sóc vườn cây và chục con ngan. Tính ông Hưng xuề xòa lại vui vẻ nên được mọi người quý, nhất là đám trẻ con. Có trái cây hay bánh kẹo, ông đều gọi bọn trẻ sang cho, ông còn kể cho chúng nghe chuyện lịch sử, chuyện văn chương. Dần dà thành quen, ngày nào bọn trẻ cũng sang chơi với ông.
Đừng gọi tao là mẹ

Đừng gọi tao là mẹ

TP - Con vào đại học, gánh nặng cơm áo càng siết chặt gia đình chị Lý. Chồng chị sức khoẻ kém, không làm được việc nặng. Vì thế, chị để chồng quán xuyến gia đình, còn mình đi buôn đồng nát kiếm thêm tiền trang trải chi tiêu nuôi con ăn học.