Giỡn mặt với tử thần

Giỡn mặt với tử thần
TP - Nước chảy xiết, tràn ngập mặt cầu nhưng hàng trăm người dân, học sinh vẫn phải đi qua, đối mặt với nguy hiểm rình rập trong mùa mưa lũ.

Lâu nay, cách người dân đi qua Cầu Thác - giáp ranh giữa thôn 3 và 4 thuộc tỉnh lộ 6, xã Nâm N’jang, huyện Đăk Song (Đăk Nông) chẳng khác nào “giỡn mặt tử thần” trên dòng nước dữ. Cầu được xây dựng từ năm 1977, dài khoảng 50m, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Năm nào cầu cũng bị ngập nước vào mùa mưa, có khi mực nước dâng cao gần 1m.

Ông Nguyễn Hữu Tầm, Phó Chủ tịch UBND xã Nâm N’jang cho biết: Khi mưa to, nước lớn, xã phải cắt cử lực lượng dân quân từ 2-3 người túc trực hai bên cầu để hướng dẫn người dân đi lại, tránh nguy hiểm.

Lúc nước dâng cao không thể đi lại được thì người dân phải huy động xe cày, xe công nông để chở qua cầu và thu phí 5.000 đồng/người lấy tiền mua xăng dầu. Riêng, giáo viên và học sinh được miễn. Nhiều trường hợp qua cầu bị trôi cả xe máy lẫn người xuống đập gây chết người.

Để hạn chế bớt nguy hiểm khi đi lại, người dân đã chở hàng chục xe đá lót nhưng xem ra không mấy hiệu quả.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.