Giỡn mặt với tử thần

Giỡn mặt với tử thần
TP - Nước chảy xiết, tràn ngập mặt cầu nhưng hàng trăm người dân, học sinh vẫn phải đi qua, đối mặt với nguy hiểm rình rập trong mùa mưa lũ.

Lâu nay, cách người dân đi qua Cầu Thác - giáp ranh giữa thôn 3 và 4 thuộc tỉnh lộ 6, xã Nâm N’jang, huyện Đăk Song (Đăk Nông) chẳng khác nào “giỡn mặt tử thần” trên dòng nước dữ. Cầu được xây dựng từ năm 1977, dài khoảng 50m, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Năm nào cầu cũng bị ngập nước vào mùa mưa, có khi mực nước dâng cao gần 1m.

Ông Nguyễn Hữu Tầm, Phó Chủ tịch UBND xã Nâm N’jang cho biết: Khi mưa to, nước lớn, xã phải cắt cử lực lượng dân quân từ 2-3 người túc trực hai bên cầu để hướng dẫn người dân đi lại, tránh nguy hiểm.

Lúc nước dâng cao không thể đi lại được thì người dân phải huy động xe cày, xe công nông để chở qua cầu và thu phí 5.000 đồng/người lấy tiền mua xăng dầu. Riêng, giáo viên và học sinh được miễn. Nhiều trường hợp qua cầu bị trôi cả xe máy lẫn người xuống đập gây chết người.

Để hạn chế bớt nguy hiểm khi đi lại, người dân đã chở hàng chục xe đá lót nhưng xem ra không mấy hiệu quả.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.