Giáp Tết, 'cháy' nhà hàng, phòng karaoke

Giáp Tết, 'cháy' nhà hàng, phòng karaoke
Từ nhiều năm nay, cứ vào dịp cuối năm âm lịch, gần đến Tết là nhiều cơ quan lại đặt tiệc liên hoan. Do đó, tình trạng "cháy" nhà hàng, phòng hát karaoke đang khá phổ biến.
Giáp Tết, 'cháy' nhà hàng, phòng karaoke ảnh 1
Các nhà hàng ngày áp Tết luôn chật kín.

Trong vai người đi đặt tiệc cho cơ quan, chúng tôi mới thấy không khí ăn Tết nhộn nhịp của các cơ quan đã bắt đầu từ mấy tuần nay.

Vừa đến một nhà hàng trên đường Chùa Láng, anh nhân viên trông xe đã hỏi ngay: "Vào đặt bàn hả anh?" Dường như đó là câu hỏi thông thường mỗi dịp cuối năm.

Đi tiếp vào nhà hàng, ngay ngoài cửa đã có 4 tấm biển đề tên các cơ quan đặt tiệc kèm theo những mũi tên chỉ phòng ăn. Ông chủ nhà hàng cho biết: "Những cơ quan này đã đặt chỗ trước mấy hôm nay. Dịp Tết anh phải đặt trước mấy ngày".

Khi hỏi đặt cho khoảng 50 người thì hết bao nhiêu tiền, ông chủ này nói: "Trung bình mỗi người 100 nghìn đồng, vị chi là khoảng 5 triệu, chưa kể đồ uống".

Vào một nhà hàng ở 38 đường Trần Duy Hưng, khách vào đặt bàn cũng khá đông. Chủ nhà hàng cho biết, khách đến đặt tại nhà hàng của anh cũng khá đông trong dịp cuối năm, trong đó có nhiều cơ quan nhà nước. Do vậy, nhiều cơ quan đã phải lùi ngày liên hoan vì đã có khách khác đặt trước.

"Cháy" phòng karaoke

Nhân viên tại một nhà hàng trên đường Nguyễn Trãi cho biết: "Anh nên đến sớm, chứ vào thứ bảy, chủ nhật là em không dám chắc còn chỗ đâu. Các cơ quan người ta đã rục rịch đặt chỗ trước rồi".

Còn tại nhà hàng trên đường Trường Chinh, nhân viên phục vụ cho biết: "Anh nên đặt liên hoan vào trước ngày 26, chứ sau ngày đấy thì sợ không có chỗ".

Còn tại một nhà hàng chuyên các món ăn Nga cũng trên đường Trường Chinh, thực khách sau khi liên hoan có thể hát ngay tại phòng karaoke gia đình của nhà hàng.

Khi nghe chúng tôi bày tỏ muốn hát sau khi ăn uống, nhân viên ở đây cho biết: Giá của các phòng VIP 1,2,3 lần lượt là 90-80-70 nghìn đồng. "Nếu anh đặt vào ngày chủ nhật thì hơi khó, vì khách sẽ rất đông. Anh phải "bo" thêm 20.000 đồng nữa thì may ra có chỗ"- nhân viên này cho biết.

Thường sau khi ăn liên hoan, các cơ quan sẽ kéo nhau đi hát karaoke vui vẻ. Các chủ cửa hàng karaoke cho biết: Vào dịp cuối tuần chắc chắn sẽ khó mà kiếm được phòng hát, đặc biệt là vào buổi tối. Cho nên, nếu không đặt trước, thì rất khó đáp ứng yêu cầu vừa được ăn, vừa được hát của thực khách.

Theo S.Lâm - T.Thảo
Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách ly F1 tại nhà, được không?

Cách ly F1 tại nhà, được không?

TPO - Đại diện Sở Y tế TPHCM đề xuất cách ly F1 tại nhà sau khi số lượng F1 tăng lên và các khu cách ly tập trung đứng trước tình trạng quá tải. Liệu cách ly F1 tại nhà có khả thi?
Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.