Giáo viên dạy thêm tại TPHCM không cần xin giấy phép

UBND TPHCM quy định, từ ngày 16/6, giáo viên dạy thêm hoặc người dạy kèm trên địa bàn TPHCM không cần xin giấy phép.

Tuy nhiên, những người này phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó, đồng thời phải báo cáo và cam kết với UBND phường-xã, thị trấn nơi đặt điểm dạy kèm thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường…

Đối với người dạy kèm là giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập thì phải thực hiện đúng quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 4 Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ GD-ĐT ban hành quy định về dạy thêm, học thêm.

Tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm vào các ngày Chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ tết; mỗi học sinh học thêm không quá sáu tiết/môn học/tuần và không quá 18 tiết/tuần.

Theo Mỹ Duyên

Theo Pháp luật TP.HCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tết buồn, tủi của giáo viên mầm non thất nghiệp

Tết buồn, tủi của giáo viên mầm non thất nghiệp

TPO - Dịch COVID-19 kéo dài, trường mầm non đóng cửa đến nay gần một năm ròng rã. Giáo viên trường tư thất nghiệp, đứt lương, nhiều người đi làm giúp việc, bán hàng online, bán rau… kiếm sống. Nhiều người chia sẻ, Tết này rất buồn, tủi vì lương còn chẳng có nghĩ gì đến thưởng Tết. 
TPHCM: Giáo viên, giảng viên thưởng Tết ra sao?

TPHCM: Giáo viên, giảng viên thưởng Tết ra sao?

TPO - Dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng nhiều trường đại học vẫn chi thưởng Tết cho giảng viên ở mức xấp xỉ hoặc bằng so với năm trước. Thậm chí, có trường còn chi thưởng cao hơn mọi năm. Ngược lại, bậc phổ thông thưởng Tết cho giáo viên khá teo tóp.
Hệ thống Giáo dục Genesis cấp Học bổng lên tới gần 9 tỷ cho Học sinh Tiểu học

Hệ thống Giáo dục Genesis cấp Học bổng lên tới gần 9 tỷ cho Học sinh Tiểu học

Với Học bổng “Tương lai Xanh” của Hệ thống Giáo dục Genesis, các em học sinh có năng lực học tập xuất sắc và tư duy sáng tạo, chuẩn bị vào lớp 1, 2, 3, 4, 5 sẽ có cơ hội được nhận những suất học bổng với mức tài trợ từ 50%, 80%, 100% học phí cho toàn bộ cấp học. Chương trình dự kiến cấp tới 50 suất học bổng, với tổng trị giá tới gần 9 tỷ đồng.