Có 144 kết quả :

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười

Nữ sinh Kiến Trúc: Tham gia Đoàn Hội giúp cuộc đời ở ĐH sang trang sách mới, đầy màu sắc và nụ cười

TPO - Chọn trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là nơi gửi gắm thanh xuân, sau 4 năm gắn bó, Phạm Thùy Liên - sinh viên năm cuối ngành Thiết kế Nội thất đã tự khẳng định bản thân không chỉ qua những thành tích học tập đáng nể mà còn trong cả các hoạt động Đoàn - Hội.
Công tác xã hội: Ngành học của ‘Kỹ sư tâm hồn và cuộc sống’

Công tác xã hội: Ngành học của ‘Kỹ sư tâm hồn và cuộc sống’

TPO - Trong những năm gần đây, các vấn đề về an sinh, chính sách xã hội trong cộng đồng được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhằm đáp ứng mục tiêu, dần hoàn thành sứ mệnh cao cả đó, ngành Công tác xã hội đã và đang hình thành và phát triển trong các trường Đại học, tiêu biểu là tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Làm sao để dẹp bỏ vấn nạn dạy thêm, học thêm là trăn trở của nhiều người. ảnh: Quỳnh Anh

Vấn nạn dạy thêm, học thêm: Cấm cứ cấm, dạy vẫn dạy

TP - Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho rằng, đã có quy định cấm không dạy thêm đối với học sinh tiểu học. Ngoài ra, không để xảy ra tình trạng giáo viên dạy thêm chính học sinh của lớp mình. Nhưng cấm là một chuyện, trên thực tế học sinh vẫn phải bù đầu với các lớp học thêm.
8h tối học sinh vẫn tất bật vác ba lô tới điểm học thêm. Ảnh: Quỳnh Anh

Vấn nạn dạy thêm, học thêm: Kiệt sức học thêm

TP - Học cả ngày ở trường chưa đủ, học sinh đang phải chạy “sô” học thêm ở các trung tâm buổi tối cũng như các ngày nghỉ. Cả xã hội chạy đua, phụ huynh cũng bước vào đường đua và điều thấy rõ nhất chính là tốn kém cả tiền bạc lẫn sức khỏe, thời gian của chính mình và con cái.
Chạy theo thành tích, điểm số là căn bệnh của giáo dục (ảnh minh họa)Ảnh: PV

Nhìn thẳng vào sự thật ngành giáo dục

TP - “Giáo dục vẫn chạy theo điểm số, thành tích. Học sinh áp lực vì học chính khóa, học thêm trong khi phụ huynh còng lưng gánh các khoản chi cho học thêm. Yếu tố quyết định đến thành bại chương trình giáo dục phổ thông mới là giáo viên hiện nay lại thiếu và yếu ”, TS Nguyễn Tùng Lâm, Phó Chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục Việt Nam, trao đổi với phóng viên Tiền Phong.
Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng

Nữ sinh Ngoại thương: Năm ba đã đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng

TPO - Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinh doanh của Học viện Anh ngữ Odin ngay từ khi chỉ mới là sinh viên năm ba đại học, Ngô Lan Hương không ngừng cố gắng để vừa cân bằng việc học vừa có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, chứng minh năng lực bản thân và luôn ấp ủ ước mơ mang ngôn ngữ quốc tế đến trẻ em vùng cao.
Dạy thêm, học thêm là câu chuyện chưa có hồi kết Ảnh: Nghiêm Huê

Đưa dạy thêm vào luật để làm gì?

TP - Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ Kế hoạch - Đầu tư về việc đưa dịch vụ dạy thêm, học thêm văn hóa theo chương trình giáo dục phổ thông vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đề xuất này đang nhận được sự quan tâm của dư luận.
Học sinh vạ vật, mệt mỏi sau một ngày học ở trường tiểu học

Bộ cứ cấm, giáo viên cứ dạy

TP - Bất chấp lệnh cấm dạy thêm, học thêm ở bậc tiểu học, không ít giáo viên ở Hà Nội đã tổ chức lớp học buổi tối, ngày cuối tuần để phụ đạo, còn phụ huynh cũng “lên đồng” đẩy con vào các lớp học thêm vì sợ con thua kém bạn bè hay đơn giản chỉ để vừa lòng giáo viên.
Một trung tâm dạy thêm học sinh tiểu học ở quận 12, TPHCM

Sở Giáo dục TPHCM hợp thức hóa việc dạy thêm, học thêm?

TP - Sau khi Thông tư 17/2012 của Bộ GD&ÐT về quản lý dạy thêm, học thêm hết hiệu lực, Sở GD&ÐT TPHCM đã có tờ trình gửi UBND TP về việc ra Quyết định ban hành quy định dạy thêm, học thêm, trong đó có đề xuất tổ chức các buổi dạy thêm trong nhà trường, mỗi học sinh học thêm không quá 6 tiết/môn học/tuần và không quá 18 tiết/tuần.
Thi vào lớp 10 nhiều môn: Tăng mệt mỏi hay giảm học thêm?

Thi vào lớp 10 nhiều môn: Tăng mệt mỏi hay giảm học thêm?

TPO - Không chỉ thi toán và văn, từ năm 2019, học sinh lớp 9 thi lên lớp 10 sẽ làm thêm 1 bài thi tổ hợp. Thông tin do Sở GD&ĐT Hà Nội công bố khiến phụ huynh, học sinh 'khóc ròng' khi kỳ thi này căng hơn cả thi vào đại học và lại không được cộng điểm ưu tiên, không tính xét học bạ.
Các tác giả đề tài “Vấn đề thiếu ngủ…” đang giới thiệu với các bạn học sinh về bộ ảnh “Hãy cho em ngủ”. Ảnh: NQ

Học sinh ngủ ngày 5 tiếng 'kêu cứu' thầy cô

Nhiều học sinh tới trường bơ phờ, mệt mỏi vì phải chạy đua với việc học. Thời khóa biểu kín mít từ sáng đến chiều, tối lại đi học thêm đến 9-10 giờ, về nhà lại tiếp tục làm bài tập đến khuya, sau đó 6 giờ sáng phải dậy đi học.