Giao tranh ác liệt ở Slaviansk, đã có thường dân thương vong

Quân đội Ukraine đã tiếp tục mở cuộc tấn công vào Slaviansk vào sáng nay (giờ địa phương).
Quân đội Ukraine đã tiếp tục mở cuộc tấn công vào Slaviansk vào sáng nay (giờ địa phương).
TPO - Không chỉ tự vệ Slaviansk hay binh lính Ukraine, đã có thường dân bị thương vong trong cuộc giao tranh ác liệt tại miền Đông Ukraine vào hôm nay.

Tờ RIA Novosti cho biết, có ít nhất 10 thường dân bị thương vong khi an ninh và quân đội Ukraine mở cuộc tấn công vào thị trấn Slaviansk (thuộc tỉnh Donetsk ở phía đông nam Ukraine) và các khu vực phụ cận vào hôm nay (5/5).

Đáng chú ý, là trường hợp tử vong của một phụ nữ. Theo RIA Novosti, người phụ nữ này đã bị bắn chết khi vừa bước ra ban công nhà mình. Nhiều thường dân khác cũng bị thương do trúng đạn.

“Nhiều người dân địa phương bị thương. Cuộc chiến vẫn tiếp tục vào thời điểm này”, tờ RIA Novosti trích dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ukraine và nói thêm rằng tiếng súng vẫn nổ tại các khu dân cư.

Bộ Nội vụ Ukraine cũng cho biết, 4 binh lính nước này đã thiệt mạng cùng 30 người bị thương trong trận giao tranh  xung quanh thị trấn Slaviansk vào hôm nay.

Trong khi đó, lực lượng ly khai cho biết, có khoảng 20 tay súng của họ bị thương vong trong các cuộc đụng độ vào hôm nay. 

Slaviansk được coi là thành trì của lực lượng ly khai chống chính quyền Kiev và ủng hộ liên bang hóa. Thế nên, dễ hiểu khi nó được coi là mục tiêu chính của "cuộc chiến chống khủng bố" mà chính quyền lâm thời Ukraine phát động.

An ninh và quân đội Ukraine đã tấn công khu vực này từ ngày 2/5. Và vào 10h hôm nay (giờ địa phương), Ukraine lại tiếp tục mở cuộc tấn công vào Slaviansk và các vùng lân cận.
 

Theo Theo RIA
MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).