Giáo sư sử học Mỹ sẽ làm phim về Phạm Xuân Ẩn

Larry Berman trong một lần ký tặng độc giả Việt Nam tại TPHCM
Larry Berman trong một lần ký tặng độc giả Việt Nam tại TPHCM
TP - Giáo sư sử học người Mỹ Larry Berman vừa sang Việt Nam để tham gia tổ chức hội thảo “Tinh thần và nhân cách của tướng tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn” vào ngày 18/2 tại Hà Nội nhân dịp ấn bản “Điệp viên hoàn hảo X6” ra mắt bạn đọc tại Hà Nội. 

Tham gia chủ tọa buổi hội thảo, ngoài giáo sư Berman còn có nhà sử học Dương Trung Quốc và một số tướng lĩnh từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, đồng đội, bạn bè và những người yếu mến Phạm Xuân Ẩn từ cả hai phía, Việt Nam và Mỹ.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tôn vinh tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn của giáo sư Berman, người Mỹ duy nhất được Phạm Xuân Ẩn tin tưởng kể lại những bí mật trong hoạt động tình báo chưa từng công bố của mình. 

Tháng 9/2013, ông Berman cùng Cty Trí Việt (First News) và đồng đội của Phạm Xuân Ẩn trong mạng lưới tình báo H63 ra mắt ấn bản mới nhất “Điệp viên hoàn hảo X6”, cập nhật đầy đủ tư liệu chưa tiết lộ về cuộc đời của thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn và tổ chức ngày giỗ, dựng bảng đồng ghi nhớ thời gian hoạt động tình báo của Phạm Xuân Ẩn tại khách sạn Continental Sài Gòn…

Larry Berman đã bay qua Việt Nam hơn 30 lần trong suốt 5 năm để thực hiện cuốn sách. Trong chuyến về Việt Nam lần này, giáo sư Larry Berman sẽ cùng First News xúc tiến và tìm đối tác để cùng thực hiện bộ phim về thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn dựa trên những thông tin và dữ liệu mà ông Phạm Xuân Ẩn cung cấp.

Cuốn sách mới nhất của Larry Berman mang tựa đề “Zumwalt, tiểu sử của Đô đốc Hải quân Mỹ Elmo Russel Zumwalt, JR.”, cũng sẽ được First News xuất bản trong thời gian sắp tới. 

MỚI - NÓNG