Có 14 kết quả :

Tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn và những ngày đầu đất nước thống nhất

Tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn và những ngày đầu đất nước thống nhất

TPO - Trước ngày 30/4/1975, Thiếu tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn đã gặp nhiều khó khăn khi đường dây liên lạc với cấp trên đã bị ngưng lại do chiến sự. Với vai trò một phóng viên quốc tế của tờ báo Time, lẽ ra Phạm Xuân Ẩn sẽ phải rời khỏi Việt Nam trước khi chiến sự được dự báo nổ ra tại Sài Gòn. Nhưng ông đã không rời khỏi Việt Nam mà chấp nhận ở lại đương đầu với khó khăn.
Cô Tám Thảo giới thiệu tấm ảnh chụp với em gái tại căn cứ Củ Chi Ảnh: Trần Nguyên Anh

Kiến tạo đường dây tình báo cho Phạm Xuân Ẩn

TP - Sau khi Phạm Ngọc Thảo hy sinh, Tám Thảo nhận được lệnh “trường kỳ mai phục”, để bảo vệ an toàn cho mạng lưới. Tám Thảo và Mỹ Linh được cử đi học tiếng Anh, tiếp tục học thêm kỹ năng làm tình báo trong khoảng một năm. Người tới nhà dạy tiếng Anh cho hai chị em, không ai khác, đó chính là Phạm Xuân Ẩn, một nhà báo tiếng tăm. 
Một bức ảnh tại triển lãm

Tin vắn văn nghệ ngày 26/7

TP - Sáng 25/7, tại Bảo tàng Quân khu 9 ở Cần Thơ khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và công lý”, có 5 phần: thảm họa da cam, nỗi đau da cam; chung tay xoa dịu nỗi đau da cam; hoạt động của Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và hành trình đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam; những tấm gương vượt khó vươn lên và TP Cần Thơ khắc phục thảm họa da cam. 
 Từ trái qua ông Nguyễn Quang Minh, bà Tám Thảo, ông Tư Cang, ông Larry Berman và Nguyễn Văn Phước chụp hình lưu niệm chung sau lễ ký kết hợp tác

Sẽ sang Việt Nam vài năm làm phim về Phạm Xuân Ẩn

TP - Buổi lễ ký kết hợp tác và làm phim về Phạm Xuân Ẩn diễn ra tại văn phòng công ty Cát Tiên Sa ở TPHCM vào ngày 25/4. Ông Larry Berman, tác giả cuốn Điệp viên hoàn hảo X6, Đại tá Tư Cang và bà Tám Thảo - những đồng đội của Phạm Xuân Ẩn sẽ tham gia với tư cách cố vấn cho phim.
Larry Berman trong một lần ký tặng độc giả Việt Nam tại TPHCM

Giáo sư sử học Mỹ sẽ làm phim về Phạm Xuân Ẩn

TP - Giáo sư sử học người Mỹ Larry Berman vừa sang Việt Nam để tham gia tổ chức hội thảo “Tinh thần và nhân cách của tướng tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn” vào ngày 18/2 tại Hà Nội nhân dịp ấn bản “Điệp viên hoàn hảo X6” ra mắt bạn đọc tại Hà Nội. 
Tình báo Việt Nam nói về tướng Phạm Xuân Ẩn

Tình báo Việt Nam nói về tướng Phạm Xuân Ẩn

Tại buổi công bố phát hành chính thức cuốn sách Điệp viên hoàn hảo X6 của giáo sư sử học người Mỹ Larry Berman, những nhà tình báo hàng đầu của Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã cùng có mặt và chia sẻ nhiều kỷ niệm xúc động về vị tướng tình báo chiến lược Phạm Xuân Ẩn.
Sẽ viết tiếp về Phạm Xuân Ẩn

Sẽ viết tiếp về Phạm Xuân Ẩn

TP - Hôm nay 4/9 tại TPHCM ra mắt cuốn Điệp viên hoàn hảo X6 viết về nhà tình báo vĩ đại Phạm Xuân Ẩn. Đây là cuốn sách tiếp theo của nhà sử học Larry S. Berman, từng thành công với Điệp viên hoàn hảo. Cuộc trò chuyện nhân dịp ông đến TPHCM giới thiệu sách.