Giáng chức hiệu trưởng lạm thu, rút tiền ngân sách

TPO - Bà Võ Thị Thúy Oanh - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã bị kỷ luật giáng chức vì có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của trường này.

Chiều 9/3, UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết vừa có quyết định xử lý kỷ luật đối với bà Võ Thị Thúy Oanh - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, bằng hình thức giáng chức từ hiệu trưởng xuống hiệu phó vì vi phạm ở mức nghiêm trọng các quy định về phòng, chống tham nhũng.

Trước đó, Thanh tra thị xã Gia Nghĩa đã phát hiện bà Võ Thị Thúy Oanh đã có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của nhà trường. Trong năm học 2015 -2016, bà Oanh đã thông đồng với kế toán của trường lập khống chứng từ giả mạo, chứng từ không đúng mục đích để rút hơn 175 triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước.

Việc thu chi, mua sắm sửa chữa trang thiết bị trường học cũng không được bà Oanh thực hiện theo đúng quy định, không vào sổ theo dõi cơ sở vật chất của nhà trường; chi sai tiền lương, phụ cấp ưu đãi cho giáo viên hợp đồng số tiền hơn 55 triệu đồng... Thanh tra thị xã Gia Nghĩa còn phát hiện trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh không đúng quy định 95 triệu đồng.

UBND thị xã Gia Nghĩa yêu cầu bà Oanh phải trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho ban đại diện cha mẹ học sinh trường này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.
Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.