Giáng chức hiệu trưởng lạm thu, rút tiền ngân sách

TPO - Bà Võ Thị Thúy Oanh - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã bị kỷ luật giáng chức vì có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của trường này.

Chiều 9/3, UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết vừa có quyết định xử lý kỷ luật đối với bà Võ Thị Thúy Oanh - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, bằng hình thức giáng chức từ hiệu trưởng xuống hiệu phó vì vi phạm ở mức nghiêm trọng các quy định về phòng, chống tham nhũng.

Trước đó, Thanh tra thị xã Gia Nghĩa đã phát hiện bà Võ Thị Thúy Oanh đã có nhiều sai phạm trong việc quản lý, thu chi tài chính của nhà trường. Trong năm học 2015 -2016, bà Oanh đã thông đồng với kế toán của trường lập khống chứng từ giả mạo, chứng từ không đúng mục đích để rút hơn 175 triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước.

Việc thu chi, mua sắm sửa chữa trang thiết bị trường học cũng không được bà Oanh thực hiện theo đúng quy định, không vào sổ theo dõi cơ sở vật chất của nhà trường; chi sai tiền lương, phụ cấp ưu đãi cho giáo viên hợp đồng số tiền hơn 55 triệu đồng... Thanh tra thị xã Gia Nghĩa còn phát hiện trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã thu chi các khoản tiền đóng góp từ quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh không đúng quy định 95 triệu đồng.

UBND thị xã Gia Nghĩa yêu cầu bà Oanh phải trả lại toàn bộ số tiền lạm thu 95 triệu đồng cho ban đại diện cha mẹ học sinh trường này.

MỚI - NÓNG