Có 9 kết quả :

Ngày 18/1, Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức hội thảo khoa học “Cơ chế tự chủ đối với các bệnh viện công lập, vấn đề đặt ra và vai trò của KTNN”

Áp lực tăng thu, giảm tải bệnh viện chỉ là “khẩu hiệu”

TPO - TS Lê Đình Thăng, Kiểm toán trưởng KTNN chuyên ngành III cho rằng, do áp lực tăng thu, các bệnh viện tuyến trên không có động lực để giảm tải, thậm chí còn sống nhờ quá tải. Chính bởi vậy chủ trương “giảm tải bệnh viện” mới chỉ nằm trên khẩu hiệu, khó đi vào thực tiễn.
Vẫn loay hoay giảm tải bệnh viện

Vẫn loay hoay giảm tải bệnh viện

TP - Hôm qua, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Giảm quá tải bệnh viện”, “BV vệ tinh”. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, tình trạng quá tải tại các bệnh viện (BV) chỉ giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.
Kế hoạch giảm tải bệnh viện

Kế hoạch giảm tải bệnh viện

TP - Trong hai ngày 22 và 25/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức Hội nghị ở Hà Nội và TPHCM nhằm triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về giảm tải bệnh viện, phát triển nhân lực y tế một số chuyên ngành và thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh.
Nhanh chóng triển khai đề án giảm tải bệnh viện

Nhanh chóng triển khai đề án giảm tải bệnh viện

TP - Phát biểu tại Lễ khởi công xây dựng Trung tâm ung bướu thuộc BV Chợ Rẫy (TPHCM) sáng 16-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ Y tế và các bộ ngành nhanh chóng triển khai đề án giảm tải bệnh viện, để trong thời gian sớm nhất không còn tình trạng 2-3 người nằm một giường bệnh.
Chờ!

Chờ!

TP - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong nhiệm kỳ mới chọn giảm tải bệnh viện làm nhiệm vụ hàng đầu nhưng cho rằng “giảm tải không phải làm ngày một ngày hai mà có lộ trình”.
Năm 2015, mỗi bệnh nhân một giường

Năm 2015, mỗi bệnh nhân một giường

TP - Bộ Y tế vừa công bố đề án Giảm tải bệnh viện (BV), theo đó đặt ra mục tiêu đến năm 2015 cơ bản không còn tình trạng nằm ghép, bảo đảm mỗi người bệnh điều trị nội trú/một giường bệnh vào năm 2015, giảm tải bệnh viện bền vững vào năm 2020.
Quá tải bệnh nhân tại một bệnh viện ở Hà Nội Ảnh: P.V

Xem lại cách đưa bác sĩ về tuyến dưới

TP - Tăng cường bác sỹ về tuyến dưới, một trong những đề án đột phá để giảm tải các bệnh viện tuyến trên mấy năm qua, bị xem là có vấn đề. Đích thân Bộ trưởng Y tế vừa đề nghị xem xét lại toàn diện đề án này.