Giám đốc Sở Y tế thông tin về ca mắc COVID-19 đầu tiên ở ổ dịch Hà Giang

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tối 17/4, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang BS CKII Lương Viết Thuần cho biết, sức khỏe của bệnh nhân số 268 hiện đang được điều trị tại khu cách ly của BVĐK huyện Đồng Văn, ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng đang tốt lên.

Theo đó, ngay khi có thông tin xác nhận ca bệnh 268 tại Hà Giang, ngành y tế Hà Giang đã phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ các hộ trong thôn Pín Tủng, Phòng khám đa khoa Phố Bảng và BVĐK huyện Đồng Văn. UBND huyện Đồng Văn đã thành lập các chốt kiểm tra y tế tại 2 đường vào, ra của huyện và toàn bộ xã trong huyện Đồng Văn.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang gồm 9 cán bộ y tế, 2 máy phun hóa chất…đã trực tiếp đến địa bàn phối hợp triển khai hoạt động khoanh vùng, xử lý ổ dịch.

Theo BS CKII Lương Đức Thuần, hiện nay y tế Hà Giang tiếp tục điều tra lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân; toàn bộ người dân trong thôn Pín Tủng; phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực TTYT huyện.

Ngành y tế Hà Giang cũng đã triển khai thực hiện cách ly ngay 3 khu vực bao gồm: Thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn; Phòng khám đa khoa Phố Bảng, huyện Đồng Văn (nơi bệnh nhân đến khám đầu tiên vào ngày 8/4/2020) và BVĐK huyện Đồng Văn (nơi người bệnh đến điều trị và thực hiện cách ly tại đây).

Qua rà soát có 318 người liên quan đến bệnh nhân 268. Tổng số mẫu đã lấy xét nghiệm là 147 mẫu.. Tổng số mẫu đã có kết quả xét nghiệm là 22 mẫu, gồm 16 người nhà người bệnh, 6 cán bộ y tế của BVĐK huyện Đồng Văn và TTYT huyện Đồng Văn đều cho kết quả âm tính..

Bệnh nhân số 268 là Giàng Thị C., 16 tuổi, dân tộc Mông, làm nương, là người thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Ngày 7/4, bệnh nhân C. thấy khó thở, ngày 8/4 đi kiểm tra tại phòng khám đa khoa Phố Bảng, sau đó chuyển đến BV đa khoa huyện Đồng Văn để điều trị.

Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu bị viêm phổi, đã chụp phim phổi 2 lần. Trước đó, bệnh nhân cũng thường xuyên có những triệu chứng như trên. 2 ngày gần đây, hiện tượng khó thở của bệnh nhân tăng lên.

Tình trạng bệnh nhân hiện ổn định và đang được tiếp tục cách ly và điều trị tại BV đa khoa huyện Đồng Văn.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.