Giám đốc Sở VH-TT-DL Gia Lai: 'Pleiku sẵn sàng mở hội đón các runner'

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Sở VH-TT-DL Gia Lai: 'Pleiku sẵn sàng mở hội đón các runner'
TPO - Ông Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, đồng Trưởng BTC Tiền Phong Marathon 2021 cho biết, Pleiku đã sẵn sàng mở hội đón các vận động viên (VĐV) và du khách tới tham dự giải đấu.

Tiền Phong Marathon (Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong) năm 2021 diễn ra từ ngày 26 đến 28/3 tại thành phố Pleiku (Gia Lai). Đây là lần thứ 3 sau hơn một thập kỷ, giải chạy lâu đời nhất Việt Nam có bề dày lịch sử 62 năm mới trở lại với thành phố Tây Nguyên xinh đẹp này. Trước đó, chủ nhà Gia Lai đăng cai giải việt dã báo Tiền Phong 2 lần, vào các năm 1993 và 2007. 

"Tỉnh Gia Lai rất vinh dự được đăng cai giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2021. Đây là giải đấu uy tín, có truyền thống lâu đời của thể thao Việt Nam. Hằng năm, Gia Lai vẫn tổ chức các sự kiện thể thao, gồm các giải quy mô quốc gia, do Tổng cục TDTT đưa về, hoặc giải của địa phương. Tuy nhiên, chưa có giải thể thao nào số lượng VĐV đông như Tiền Phong Marathon 2021", ông Trần Ngọc Nhung trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, việc Tiền Phong Marathon 2021 đến với Gia Lai là cơ hội để tỉnh quảng bá du lịch địa phương, giới thiệu về lịch sử, văn hoá, con người, ẩm thực đến đông đảo cộng đồng yêu thích thể thao cùng khách du lịch trong và ngoài nước. 

"Những người tới tham dự Tiền Phong Marathon 2021 sẽ có thời gian trải nghiệm và khám phá vùng đất Pleiku (Gia Lai) tuyệt đẹp. Chẳng hạn như khung cảnh và thời tiết buổi sáng sẽ khác buổi trưa, chiều, tối. Chúng ta có thể chiêm ngưỡng chùa Minh Thành đang lung linh trong sương mờ của vùng cao nguyên. Sau đó, mặt trời toả sáng, đứng từ xa có thể nhìn thấy ngôi chùa khánh thành năm 1964, hiện ra rất uy nghi và hùng vĩ. Chúng ta cũng có thể trải nghiệm nhiều điểm đến và cảnh đẹp khác như giữa cao nguyên lại có Biển Hồ, nơi cung cấp gần như toàn bộ nước cho TP. Pleiku. Hay nông trường chè cách đây hàng trăm năm từ thời Pháp, những hàng thông hàng trăm tuổi, núi lửa Chư Đăng Ya nằm ẩn mình giữa rừng xanh đại ngàn hùng vĩ... Bên cạnh các danh thắng, trong khoảng thời gian diễn ra giải, VĐV có thể tham gia các sự kiện khác như Lễ hội cồng chiêng- được UNESCO công nhận di sản văn hoá thế giới phi vật thể, thưởng thức lễ hội ẩm thực, tham quan và mua sắm những sản vật địa phương…", ông Trần Ngọc Nhưng chia sẻ về những nét đặc trưng của vùng đất Gia Lai.

Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết, mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất. Chủ nhà xác định công tác xác định y tế, phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn cho những người tham gia là ưu tiên hàng đầu. Hiện tại, Gia Lai đã sẵn sàng mở hội để đón các VĐV và du khách tới tham dự giải đấu. 

Trong chuỗi hoạt động của Tiền Phong Marathon 2021 tại Gia Lai, hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 với ý nghĩa Vì một Việt Nam xanh, báo Tiền Phong phối hợp với Agribank phát động chương trình trồng cây phủ xanh đất trống, đồi trọc tại tỉnh Gia Lai, với kinh phí lên tới 1,2 tỷ đồng.

Giám đốc Sở VH-TT-DL Gia Lai: 'Pleiku sẵn sàng mở hội đón các runner' ảnh 6  
MỚI - NÓNG