Cô gái năng động vừa làm MC, vừa là vận động viên chạy ở giải Tiền Phong Marathon

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trở lại với giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nay, Thuỳ Liên tiếp tục đảm nhận vai trò MC cho giải. Bày tỏ niềm vinh dự được gắn bó với giải chạy lớn, lâu đời và uy tín nhất Việt Nam, nữ MC năng động cho biết, đây là cơ hội để cô kết nối với cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào chạy bộ của nước nhà ngày càng phát triển. 

Phạm Thị Thùy Liên (Liên Phạm, SN 1991, đang làm việc tại TPHCM) bắt đầu chạy bộ từ năm 2015, đến nay Liên Phạm đã tích lũy được nguồn kinh nghiệm khá phong phú trong bộ môn này.

Cô gái sinh ra ở Kon Tum cho biết, cô bén duyên với chạy bộ từ khi tham gia hỗ trợ cho một giải chạy địa hình năm 2014. "Hôm đó, tận mắt nhìn thấy những người chạy hơn mấy chục km giữa trưa, tự chuẩn bị thức ăn, nước uống trong một chiếc balo nhỏ xíu, tự chạy bằng chính đôi chân, chợt nhận ra bản thân chưa từng khám phá giới hạn của chính mình", Thuỳ Liên tâm sự.

Thuỳ Liên cho biết thêm, thời điểm đó cô đang là phát thanh viên cho Đài PT-TH Đồng Nai. Đam mê với sân khấu, nhưng lại làm việc ở phòng thu, Thuỳ Liên nói vui “nổi tiếng chứ không nổi hình” vì không tự tin xuất hiện với thân hình “chiếc lu” của mình. Tất cả những điều này trở thành động lực thúc đẩy cô gái trẻ quyết tâm đến với thể dục thể thao.

Trong quá trình luyện tập, Thuỳ Liên gắn bó với những người bạn có cùng sở thích, tư duy về chạy bộ và cùng hướng đến những mục tiêu cao hơn.

Cô gái năng động vừa làm MC, vừa là vận động viên chạy ở giải Tiền Phong Marathon ảnh 1 Thuỳ Liên duy trì đam mê chạy bộ nhiều năm qua

Nhìn lại chặng đường đã qua, Thuỳ Liên khẳng định chính niềm say mê với những bước chạy đã mở ra những chương mới trong cuộc sống của cô. “Điều quý giá nhất là chạy bộ đã thay đổi tư duy của tôi về cuộc sống, giúp tôi mở mang tầm nhìn, tự đặt ra những mục tiêu cao hơn cho bản thân, tự tin và biết trân trọng những giá trị đích thực hơn, giúp mình trưởng thành hơn mỗi ngày. Ở thời điểm chạm ngõ tuổi 30, thay vì cảm thấy 'chênh vênh tuổi 30', tôi rất yêu quý bản thân, yêu quý những trải nghiệm và biết ơn những phút giây hiện tại”, Thuỳ Liên chia sẻ.

Từng khá tự ti về nhiều mặt, Liên của hiện tại là một cô gái đa năng với nhiều vai trò khác nhau, cùng với tinh thần cởi mở, tự tin, suy nghĩ tích cực. Từ niềm đam mê với chạy bộ, Thuỳ Liên tạo một trang blog riêng (goccualien.com) để có dịp chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm thực tế với cộng đồng có chung mối quan tâm.

Cô gái năng động vừa làm MC, vừa là vận động viên chạy ở giải Tiền Phong Marathon ảnh 2 Trong hành trình nối dài niềm yêu thích thể thao, Liên gặp gỡ, gắn bó với nhiều bạn bè và cùng nuôi dưỡng đam mê
Cô gái năng động vừa làm MC, vừa là vận động viên chạy ở giải Tiền Phong Marathon ảnh 3
Cô gái năng động vừa làm MC, vừa là vận động viên chạy ở giải Tiền Phong Marathon ảnh 4 Liên Phạm và các chân chạy trong và ngoài nước thường tập trung ngày cuối tuần ở cung đường chạy Núi Dinh (Bà Rịa - Vũng Tàu), Dầu Giây (Đồng Nai) để thực hiện các bài chạy trail 
“Quả thật, chạy bộ giúp chúng tôi học cách tự tìm niềm vui mỗi ngày. Trong giới chạy, chúng tôi coi “mỗi ngày chạy là một ngày Tết”. Chạy chính là khoản đầu tư không bao giờ lỗ khi bạn đã có một ngân hàng sức khỏe”, Liên nói.

Trong hai năm 2019 và 2020, Liên Phạm tham gia giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong với vai trò vừa là MC vạch đích/ xuất phát, MC cho lễ Thượng cờ tại núi Thới Lới (đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi), vừa là vận động viên chạy. 

Cô gái năng động vừa làm MC, vừa là vận động viên chạy ở giải Tiền Phong Marathon ảnh 5 Liên Phạm giữ vai trò MC tại giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2020 diễn ra tại đảo Lý Sơn

Tại giải năm nay diễn ra ở phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai), Thuỳ Liên tiếp tục đảm nhận vai trò MC cho giải. Trở lại giải năm nay với vai trò người dẫn dắt và trò chuyện cùng các vận động viên, Thuỳ Liên bày tỏ niềm vinh dự “vì một lần nữa lại được gắn bó với giải chạy lớn, lâu đời và uy tín nhất Việt Nam - sân chơi lớn cho vận động viên chạy bộ cả hệ chuyên nghiệp và hệ phong trào”.

"Tận mắt nhìn thấy những người chạy hơn mấy chục km giữa trưa, tự chuẩn bị thức ăn, nước uống trong một chiếc balo nhỏ xíu, tự chạy bằng chính đôi chân, chợt nhận ra bản thân chưa từng khám phá giới hạn của chính mình", Thuỳ Liên tâm sự.

Nữ MC năng động cho biết, đây là cơ hội để cô kết nối với cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào chạy bộ của nước nhà ngày càng phát triển. “Trước khi tham dự sự kiện, thể lực và tinh thần vẫn là hai yếu tố quan trọng nhất mà tôi phải chuẩn bị. Tinh thần với giải thì lúc nào tôi cũng 'rực lửa'.

Mặt khác, tôi cũng chuẩn bị rất kỹ thể lực để có một sức bền, sức khỏe thật tốt giống như chuẩn bị chạy marathon. Tôi đang háo hức đếm lùi từng ngày tới Tiền Phong Marathon để hội tụ, gặp gỡ các anh hào tại Gia Lai”, Thuỳ Liên chia sẻ.

Cô gái năng động vừa làm MC, vừa là vận động viên chạy ở giải Tiền Phong Marathon ảnh 6 Nữ MC không chỉ có duyên với công việc mà còn dành nhiều tâm huyết cho thể thao, đặc biệt là chạy bộ 

Hiện cô nàng năng động này đang trau dồi thể lực, kỹ năng để thử sức tại Giải chạy vượt núi thử thách nhất Việt Nam - Vietnam Mountain Marathon (VMM) diễn ra ở Sapa, Lào Cai với cự ly ultra marathon (siêu marathon) 100km.

Cô gái năng động vừa làm MC, vừa là vận động viên chạy ở giải Tiền Phong Marathon ảnh 10  
MỚI - NÓNG
Quy định mới về khai thác tại sân bay
Quy định mới về khai thác tại sân bay
TPO - Chính phủ mới ban hành nghị định về quản lý, khai thác cảng hàng không, có hiệu lực từ 10/4. Việc cảng vụ cấp giấy chứng nhận phương tiện, thiết bị và khu vực nhà ga hàng hoá tại sân bay sẽ có thay đổi và hướng dẫn cụ thể hơn.