Bốn đoàn đầu tiên đến phố núi Pleiku chuẩn bị tranh tài Tiền Phong Marathon

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn quân đội chạy làm quen thời tiết của phố núi Pleiku
Đoàn quân đội chạy làm quen thời tiết của phố núi Pleiku
TPO - Ngày 15/3, ông Nguyễn Văn Ý - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, cho biết, đã có bốn đoàn vận động viên (VĐV) của các tỉnh, ngành đến phố núi Pleiku (Gia Lai) tập luyện, làm quen với đường đua trước thềm Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2021.

Ông Ý đánh giá, bốn đoàn (Quân đội, Bắc Giang, Khánh Hòa, Bình Định) có lực lượng hùng hậu, đủ khả năng tranh chấp huy chương giải toàn đoàn, đặc biệt là đoàn Quân đội với các ứng viên sáng giá như Nguyễn Văn Lai, Đỗ Quốc Luật, Trịnh Quốc Lượng, Đào Minh Trí…

Theo ông Ý, đến thời điểm này đã có 30 đoàn với gần 300 VĐV chuyên nghiệp của các tỉnh, ngành trong cả nước đăng ký tham gia thi đấu. “Đoàn Gia Lai sẽ có 23 vận động viên tham gia tranh tài ở tất cả các nội dung của hệ phong trào và hệ đội tuyển”, ông Ý chia sẻ.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai (Trưởng Ban tổ chức giải Tiền Phong Marathon) nhấn mạnh: “Tỉnh đang hoàn thành những khâu cuối cùng để tiến tới tổng duyệt trước ngày 22/3”.

Bà Lịch cũng cho biết bà vừa chủ trì cuộc họp để nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo tiến độ chuẩn bị, tháo gỡ vướng mắc, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới để giải Tiền Phong Marathon thành công, ấn tượng.

"Chúng tôi đề nghị Sở VH-TT&DL Gia Lai xây dựng chi tiết kịch bản các hoạt động liên quan, trình UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo để giải diễn ra thành công tốt đẹp. Để làm được điều này, Sở VH-TT&DL Gia Lai cần liên lạc chặt chẽ với báo Tiền Phong nhằm chủ động trong việc triển khai các công việc cho giải, xây dựng kịch bản nghệ thuật gắn liền với chủ đề của giải là “Giấc mơ đại ngàn”", bà Lịch chia sẻ.

Cùng với đó, ban tổ chức đã giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai chủ trì lễ thượng cờ theo nghi thức Quốc gia và có sự tham gia của đội Quân nhạc.

Đặc biệt, đã chỉ đạo Sở Y tế Gia Lai xây dựng chi tiết kịch bản công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho giải.

Bà Lịch nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đánh giá đây là sự kiện thể thao văn hoá lớn, qua đó sẽ giới thiệu quảng bá nét văn hoá, hình ảnh, sản phẩm của tỉnh; ngoài hoạt động chính của giải, tỉnh Gia Lai còn tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh với chủ đề “Vì một Gia Lai xanh”, đêm Hội cồng chiêng và các gian hàng giới thiệu sản phẩm, ẩm thực của Gia Lai đến với du khách.

Tiền phong Marathon 2021 tại Gia Lai diễn ra từ ngày 26-28/3 với khoảng 5.000 VĐV thuộc 50 đoàn của các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc tham gia tranh tài (5km, 10km, 21km và 42,195km). Trong đó có khoảng 500 VĐV chuyên nghiệp và hơn 4,5 nghìn VĐV phong trào. Lễ khai mạc và bế mạc giải được tổ chức tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP Pleiku).

Bốn đoàn đầu tiên đến phố núi Pleiku chuẩn bị tranh tài Tiền Phong Marathon ảnh 5
MỚI - NÓNG