Giám đốc Bệnh viện E lên tiếng về tình trạng người dân xếp hàng tiêm vắc xin

0:00 / 0:00
0:00
Người dân đăng ký thông tin để làm thủ tục tiêm vắc xin tại Bệnh viện E Trung ương.
Người dân đăng ký thông tin để làm thủ tục tiêm vắc xin tại Bệnh viện E Trung ương.
TPO - Ngay khi có thông tin về việc ùn tắc tại khu vực khai báo thông tin để tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện E Trung ương, Giám đốc bệnh viện E đã quyết định tạm dừng triển khai Tiêm Vacxin chờ hướng dẫn của Bộ y tế và UBND Tp Hà Nội.

Chiều ngày 21/7, theo một số nguồn tin, lượng người xếp hàng tiêm vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện E tăng đột biến. Lý giải cho điều này, Giám đốc BV E GS Lê Ngọc Thành cho biết: Việc triển khai tiêm vaắc xin phòng ngừa COVID-19 đã được bệnh viện E thực hiện từ ngày 13/05/2021 theo chủ trương của Bộ Y tế.

Qua hơn 2 tháng triển khai, BV E đã thực hiện hàng ngàn lượt tiêm, công tác tổ chức triển khai tiêm đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch của Chính Phủ và yêu cầu của Bộ Y tế.

Đến thời điểm hiện tại, BV E đã hoàn thành tốt yêu cầu triển khai đăng ký tiêm qua ứng dụng hồ điện tử App Hồ sơ sức khoẻ. Theo đó, 100% đối tượng được tiêm phải thực hiện khai báo thông tin tiêm chủng trước khi đến cơ sở y tế. Người dân khi có lịch hẹn đăng ký tiêm sẽ phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc trước khi lên phòng tiêm, đây là việc làm cần thiết để kịp thời phát hiện và sàng lọc các trường hợp không đủ điều kiện để tiêm ( F1, F2, người mới từ vùng dịch về…..), hạn chế tối đa việc lây nhiễm và dễ dàng khoanh vùng đối tượng nếu có phát sinh F1.

Giám đốc Bệnh viện E lên tiếng về tình trạng người dân xếp hàng tiêm vắc xin ảnh 1
Người dân chờ làm thủ tục để đăng ký tiêm vắc xin tại Bệnh viện E Trung ương.

Gần đây, do dịch bệnh COVID-19 đang lan truyền với tốc độ nhanh tại Khu vực Tp.HCM dẫn đến tâm lý thảng thốt, lo lắng của người dân trên địa bàn TP Hà Nội. Số lượng người dân có nhu cầu và đăng ký tiêm ngày càng tăng. BV cũng đã có kế hoạch sắp xếp, bố trí để cố gắng tối đa tiêm vắc xin cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân hạn chế trong việc sử dụng QR để khai báo y tế dẫn đến việc phải hướng dẫn, giải quyết tại chỗ, gây ùn tắc tại khu vực khai báo y tế bắt buộc.

Ngay khi có thông tin về việc ùn tắc tại khu vực khai báo thông tin để tiêm chủng vắc xin COVID-19, Giám đốc bệnh viện E Trung ương đã quyết định tạm dừng triển khai tiêm vắc xin chờ hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội.

Rút kinh nghiệm từ sự việc chiều nay, Gs Thành cho biết sẽ thực hiện phân luồng, bố trí khoa học hơn khu vực đón tiếp khai báo y tế, sẽ điều thêm nhân viên bảo vệ giữ trật tự và điều tiết giãn cách phù hợp. Đồng thời Ông Thành cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, nghiêm túc chấp hành hướng dẫn phân luồng của nhân viên y tế để công tác tiếp đón, triển khai tiêm được diễn ra hiệu quả, đảm bảo an toàn cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.