Giám định pháp y nhận dạng nạn nhân vụ cháy chung cư ở Sài Gòn

TPO - Đại diện cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TPHCM cho biết tới thời điểm hiện tại đã nhận dạng được 6 tử thi, trong đó có 3 người của 1 gia đình tử vong. Để nhận dạng được danh tính các tử thi, cơ quan chức năng phải giám định pháp y, tuy nhiên có một số gia đình phản ứng điều này, do muốn nhận tử thi được nguyên vẹn.

Trưa 23/3, rất nhiều người đã có mặt ở trung tâm pháp y Sở y tế TP.HCM để nhận dạng người thân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người chết.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phối hợp với Viện KSND TP và các ban ngành liên quan tiến hành nhận dạng các nạn nhân, bàn giao cho gia đình làm lễ an táng. Theo đại diện công an, tới thời điểm hiện tại đã nhận dạng được 6 tử thi, trong đó có 3 người của 1 gia đình tử vong.

Giám định pháp y nhận dạng nạn nhân vụ cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 1 Người nhà nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư  đau xót trước sự thật kinh hoàng
Để nhận dạng được danh tính các tử thi, cơ quan chức năng phải giám định pháp y, tuy nhiên có một số gia đình phản ứng điều này, do muốn nhận tử thi được nguyên vẹn – vị đại diện công an nói và cho biết, dù rất thông cảm với nỗi đau, nhưng việc khám nghiệm là cần thiết và mong muốn các gia đình hợp tác với cơ quan điều tra.

Theo đại diện cơ quan, ngoài bà  Lưu Lê Bích Phượng - Bí thư kiêm chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, còn có một bé sinh năm 2016, là con của chiến sĩ cảnh sát 113 – nhà ở chung cư Carina Plaza cũng tử vong trong vụ cháy.

Giám định pháp y nhận dạng nạn nhân vụ cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 2  
Giám định pháp y nhận dạng nạn nhân vụ cháy chung cư ở Sài Gòn ảnh 3 Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia buồn cùng gia đình nạn nhân có người thiệt mạng

Cũng vào trưa nay, sau khi trực tiếp xuống hiện trường vụ cháy chung cư tại Quận 8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng ban ngành TP đã tới trung tâm pháp y thăm hỏi, động viên người nhà các nạn nhân. Gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân.

Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị các ngành chức năng sớm làm rõ danh tính những nạn nhân tử vong còn lại trong vụ cháy. Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng chỉ đạo các bệnh viện tích cực cứu chữa cho bệnh nhân với nhân lực và trang thiết bị tốt nhất, đồng thời hoàn toàn miễn phí chi phí điều trị cho những nạn nhân này. Để động viên tinh thần của những gia đình có người bị nạn, TP hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 60 triệu đồng, hỗ trợ từ 10 - 15 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân bị thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.