Hơn 70 người thương vong trong vụ cháy chung cư cao cấp

TPO - Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, tính tới thời điểm hiện tại có tổng cộng 13 người tử vong và khoảng 60 người bị thương trong vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại chung cư Carina Plaza vào rạng sáng nay (23/3).

Liên quan đến vụ cháy kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TPHCM), báo cáo nhanh của Sở Y tế TP.HCM cho biết: Có tổng cộng 13 người chết và ít nhất 60 người bị thương phải nhập viện điều trị.

Thi thể các nạn nhân tử vong đang được để ở bệnh viện Nguyễn Tri Phương (8 nạn nhân, gồm 3 nam, 3 nữ, 2 bé trai, khoảng 3 – 5 tuổi) và bệnh viện An Bình (5 nạn nhân).

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện đang điều trị cho 12 bệnh nhân, trong đó có 2 nữ bệnh nhi sinh đôi 6 tuổi bị ngộp khí. Hiện sức khỏe các bệnh nhân tiến triển khá tốt, tuy nhiên, tâm lý vẫn còn hoang mang, ám ảnh. Cũng tại bệnh viện này, trong đêm đã tiếp nhận 8 nạn nhân chết cháy, gồm 3 nam, 2 nữ và 2 trẻ em. Hiện mới chỉ xác định được danh tính của 2 nạn nhân là Lưu Lê Bích Phượng và Trần Ngọc Lưu sinh năm 1971. 

Hơn 70 người thương vong trong vụ cháy chung cư cao cấp ảnh 1 Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương.
Hơn 70 người thương vong trong vụ cháy chung cư cao cấp ảnh 2

Bác sỹ Ngô Tuấn Linh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp-bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, bệnh viện này nhận được điện thoại báo động lúc 2h hôm nay (23/3). Ngay lập tức 2 xe cấp cứu mang theo 40 bác sỹ, điều dưỡng lên đường đến hiện trường thực hiện công tác sơ cứu ban đầu. Sau đó, họ chuyển những bệnh nhân có dấu hiệu nặng về bệnh viện cấp cứu. 12 bệnh nhân chuyển về bệnh viện cấp cứu có dấu hiệu khó thở, tức ngực, bỏng niêm mạc, bỏng mắt. Trong số đó có 3 trường hợp nặng hơn, suy hô hấp do hít phải nhiều khói độc. Các trường hợp này đang được bệnh viện điều trị tích cực.

Bác sỹ chuyên khoa 2 Phan Văn Nghiệm, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết: Hiện một số bệnh nhân đã ổn định và có thể xuất viện ngay hôm nay. Riêng một số bệnh nhân bị bỏng niêm mạc mắt đang được các bác sỹ chuyên khoa mắt kiểm tra.

Cũng tiếp nhận 10 nạn nhân từ vụ cháy chung cư Carina, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 2 giờ sáng đơn vị này tiếp nhận những nạn nhân đầu tiên. Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu chủ yếu bị phỏng đường hô hấp.

Các bác sỹ đã hút khói bụi cho các nhận nhân, giải phóng được 80/100 bụi mà nạn nhân hít phải. Hiện các bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, riêng một trẻ em 5 tuổi bị phỏng hô hấp nặng đang được đặt nội khí quản, thở máy. Bệnh viện Quận 6 cũng đã tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó chuyển lên tuyến trên 10 bệnh nhân. Sáng nay, đã có 9 trường hợp được xuất viện.

Cũng theo báo cáo, Sở Y tế đã huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện, đồng thời, chỉ đạo, điều phối việc cấp cứu tại hiện trường và theo dõi sát hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện.

MỚI - NÓNG