Nạn nhân nhỏ nhất trong vụ cháy mới hơn 2 tháng tuổi

TPO - Thông tin từ BV Nhi đồng 1 TPHCM, tính đến 8h sáng ngày 23/3, bệnh viện đã tiếp nhận 10 bệnh nhi, bé lớn tuổi nhất là 12 tuổi, bệnh nhi nhỏ nhất chỉ 2 tháng 10 ngày.

Sáng 23/3, đại diện khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 cho biết vào lúc 4h sáng cùng ngày, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận 2 bệnh nhân (một bé 10 tuổi và một bé 2 tháng 10 ngày) từ BV quận 6 chuyển tới trong tình trạng ngạt do cháy nhà. Chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị suy hô hấp.

Đến 8 h sáng hôm nay, tổng số bệnh nhi nhập viện tại BV đã là 10 bệnh nhi, trong đó 8 bệnh nhi tạm thời ổn định, 1 bệnh nhi đang thở oxy, 1 bệnh nhi cần hỗ trợ hô hấp (thở CPAP).

Hiện tại có  2 bệnh nhân nặng phải hỗ trợ hô hấp,  8 bệnh nhân còn lại mặc dù không có dấu hiệu suy hô hấp nhưng vẫn phải đang theo dõi ít nhất trong vòng 24 giờ.

Theo BS Đinh Tấn Phương (trưởng khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1), ngộ độc CO do hít phải khói của đám cháy dễ dẫn đến bỏng đường thở, ảnh hưởng đến hô hấp. “Hai bé đang suy hô hấp nặng  có thể do người lớn đã bồng đi xuống dưới tầng dưới, nhằm thoát khỏi đám cháy, nhưng lại không thể xuống đất được nên đành di chuyển lên trên. Trong quá trình di chuyển đã hít nhiều khí độc”, BS Phương nhận định.

Nạn nhân nhỏ nhất trong vụ cháy mới hơn 2 tháng tuổi ảnh 1 Bệnh nhi tại BV Nhi đồng 1 được vận chuyển đến trung tâm cao áp để hỗ trợ oxy

Còn tại BV Nguyễn Tri Phương, các BS cho biết vào lúc 2h sáng, bệnh viện nhận được cuộc điện thoại báo động, 40 y bác sĩ của BV đã được điều động đến hiện trường vụ cháy. BV đã tiếp nhận 12 nạn nhân của vụ cháy, trong đó có 2 trẻ em. Ngoài ra tại nhà xác của bệnh viện cũng đang lưu giữ 8 thi thể.

Nạn nhân nhỏ nhất trong vụ cháy mới hơn 2 tháng tuổi ảnh 2 Bệnh nhân đang được điều trị tại BV Nguyễn Tri Phương

Thông tin từ BV Chợ Rẫy cho biết, đến thời điểm hiện tại BV đã tiếp nhận 10 nạn nhân trong vụ cháy chung cư, trong đó có 1 nạn nhân 5 tuổi. Các bệnh nhân đang được theo dõi ngộ độc khí, phỏng hô hấp.

Còn tại Bệnh viện Quận 6, tính đến hiện tại, bệnh viện Quận 6 tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó: 3 trường hợp theo dõi tại Cấp cứu, 05 trường hợp nhập viện (2 trường hợp Khoa Nội, 3 trường hợp Khoa Ngoại), chuyển viện 10 trường hợp, cho về 9 trường hợp.

Hiện tại xe cấp cứu của bệnh viện đang ứng trực tại hiện trường.

MỚI - NÓNG