Giải cứu báo hoang kẹt trong hàng rào dây thép gai

Báo hoa mai lẻn vào một trang trại ở Ấn Độ để kiếm ăn nhưng vướng vào dây thép gai và không thể tự thoát thân.

Nhân viên cứu hộ đối mặt với nguy hiểm khi giải cứu báo hoa mai gặp nạn trong một ngôi làng ở Karnataka, Ấn Độ, theo Newsflare. Trước đó, một nông dân trong làng dựng hàng rào dây thép gai quanh trang trại để ngăn động vật hoang dã từ khu rừng gần đó xâm nhập. Báo hoa mai lẻn vào để bắt gà đêm hôm 27/7 nhưng bị mắc kẹt.

  Người dân nghe thấy tiếng báo gầm suốt đêm. Sáng hôm sau, họ phát hiện báo hoa mai và gọi cho cơ quan quản lý rừng. "Không ai dám đến gần vì con báo đang tuyệt vọng tìm cách tự thoát thân. Nó có thể tấn công rất nhiều người nếu thoát được lúc đó", Mahadeva Nayaka, một người dân địa phương, cho biết.

Cuộc giải cứu là một thử thách vì cây cối rậm rạp che phủ hàng rào và cả báo hoa mai, cản trở việc bắn thuốc mê. Khi nhân viên quản lý rừng tiến lại gần, con vật thậm chí còn lao ra tấn công. "Nếu dây thép lỏng ra, có thể nó đã làm người giải cứu bị thương nặng. May mắn là anh ấy đã kịp bắn thuốc mê", Nayaka bổ sung. Sau khi thuốc mê có tác dụng, báo hoa mai được nhóm cứu hộ giải phóng khỏi hàng rào. Họ đưa nó đi xử lý vết thương rồi thả về khu rừng gần đó.
Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.