Giải cứu báo hoang kẹt trong hàng rào dây thép gai

Báo hoa mai lẻn vào một trang trại ở Ấn Độ để kiếm ăn nhưng vướng vào dây thép gai và không thể tự thoát thân.

Nhân viên cứu hộ đối mặt với nguy hiểm khi giải cứu báo hoa mai gặp nạn trong một ngôi làng ở Karnataka, Ấn Độ, theo Newsflare. Trước đó, một nông dân trong làng dựng hàng rào dây thép gai quanh trang trại để ngăn động vật hoang dã từ khu rừng gần đó xâm nhập. Báo hoa mai lẻn vào để bắt gà đêm hôm 27/7 nhưng bị mắc kẹt.

 Người dân nghe thấy tiếng báo gầm suốt đêm. Sáng hôm sau, họ phát hiện báo hoa mai và gọi cho cơ quan quản lý rừng. "Không ai dám đến gần vì con báo đang tuyệt vọng tìm cách tự thoát thân. Nó có thể tấn công rất nhiều người nếu thoát được lúc đó", Mahadeva Nayaka, một người dân địa phương, cho biết.

Cuộc giải cứu là một thử thách vì cây cối rậm rạp che phủ hàng rào và cả báo hoa mai, cản trở việc bắn thuốc mê. Khi nhân viên quản lý rừng tiến lại gần, con vật thậm chí còn lao ra tấn công. "Nếu dây thép lỏng ra, có thể nó đã làm người giải cứu bị thương nặng. May mắn là anh ấy đã kịp bắn thuốc mê", Nayaka bổ sung. Sau khi thuốc mê có tác dụng, báo hoa mai được nhóm cứu hộ giải phóng khỏi hàng rào. Họ đưa nó đi xử lý vết thương rồi thả về khu rừng gần đó.
Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.