Giải cứu ba mẹ con thai phụ bị mắc kẹt trong nhà ngập sâu

Công an quận Thanh Khê giải cứu 1 phụ nữ mang thai cùng hai con nhỏ ra khỏi khu vực ngập sâu. Ảnh: CACC
Công an quận Thanh Khê giải cứu 1 phụ nữ mang thai cùng hai con nhỏ ra khỏi khu vực ngập sâu. Ảnh: CACC
TPO - Một phụ nữ mang thai và 2 con nhỏ đang mắc kẹt trong nhà ngập sâu ở kiệt 231 đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vừa được Công an quận Thanh Khê giải cứu trong tối 9/12.

Sáng 10/12, Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê, xác nhận vào khoảng 20h ngày 9/12, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn - Công an quận Thanh Khê vừa giải cứu thành công 1 phụ nữ đang mang thai và 2 cháu nhỏ mắc kẹt trong nước lớn.

Theo đó, Công an quận Thanh Khê tiếp nhận tin báo cầu cứu của một người phụ nữ qua số 113, báo lại tình trạng bị mắc kẹt trong nước cùng hai con nhỏ. Ngay lập tức, Công an quận đã cử lực lượng cứu hộ cùng xuồng, phao để giải cứu 3 mẹ con. 

Giải cứu ba mẹ con thai phụ bị mắc kẹt trong nhà ngập sâu ảnh 1 Lực lượng cứu hộ dùng phao đưa hai em nhỏ ra khỏi nhà bị ngập. Ảnh: CACC

Tại hiện trường, nước ngập quá nửa người, lực lượng cứu hộ đã dùng xuồng và áo phao để phối hợp đưa lần lượt 2 con nhỏ và người phụ nữ này ra ngoài. Nạn nhân được xác định là chị H.T.P (SN 1991) cùng 2 con là cháu B.H.G (SN 2009) và cháu B.H.A (SN 2000).

Chồng chị P đi làm xa, chị đang mang thai và ở nhà cùng hai con nhỏ. Nước chảy liên tục vào nhà, ngập sâu quá nửa người khiến chị P. không thể đẩy cửa ra.

Giải cứu ba mẹ con thai phụ bị mắc kẹt trong nhà ngập sâu ảnh 2 Nhiều người dân tập trung theo dõi cuộc giải cứu. Ảnh: CACC

Trước đó, sáng 9/12, lực lượng Công an quận Hải Châu và UBND phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) cũng đã giải cứu 1 phụ nữ cùng con nhỏ và 4 sinh viên mắc kẹt trong nhà trọ vì nước ngập sâu.

MỚI - NÓNG