Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam

Hơn 10.000 VĐV đã tranh tài tại giải chạy biểu tượng của thành phố Hà Nội - VPBank Hanoi Marathon 2022  vào sáng ngày 16/10, trong đó, có tới 3.000 VĐV đăng ký chinh phục cự ly Full Marathon (42,195 km). Với con số khủng này, VPHM 2022 đang giữ kỷ lục là giải chạy có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Ban Tổ chức cho biết VPHM 2022 sẽ là giải chạy mang đậm tinh thần Hà Nội với 4 cự ly 5, 10, 21 và 42km, dọc theo những cung đường mùa thu danh tiếng nhất Thủ đô.

Xuất phát từ khu vực Hồ Hoàn Kiếm, các vận động viên sẽ chạy qua những góc phố rêu phong, cổ kính, chiêm ngưỡng các danh thắng lịch sử của mảnh đất kinh kỳ ngàn năm tuổi như Hồ Tây, Ô Quan Chưởng, Văn Miếu – Quốc Tử Giám….

Rồi sau đó, sải bước trên những đại lộ thênh thang đi qua các công trình biểu tượng mới đại diện cho một thủ đô năng động phát triển từng ngày.

Đặc biệt, cung đường FM sẽ điểm danh đủ 5 hồ đặc biệt nhất Hà Nội: Hồ Gươm, Hồ Bảy Mẫu, Hồ Ba Mẫu, Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch, cũng như đưa VĐV qua những địa danh cả nước quen tên như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình và Hoàng Thành Thăng Long.

Có thể thấy, VPHM 2022 đã có nhiều thay đổi chiến lược để trở thành cung đường kết nối, tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa đặc trưng nhất, biểu tượng nhất của Hà Thành.

Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 1

Với thông điệp “Bừng sáng Việt Nam”, giải chạy năm nay là lời chào đầy hứng khởi từ thủ đô Hà Nội đến bạn bè Việt Nam và Quốc tế, lan tỏa hình ảnh về một Hà Nội mùa thu lãng mạn, quyến rũ nhưng cũng vô cùng năng động hiện đại với những bước phát triển ấn tượng

Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 2

Theo thống kê từ Ban Tổ chức, đã có hơn 10.000 vận động viên (VĐV) đăng ký tham gia, trong đó có tới 3.000 VĐV quyết tâm chinh phục cự ly 42 km và VPHM 2022 hiện đang là giải chạy có số lượng VĐV tham dự cự ly 42 km lớn nhất Việt Nam

Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 3

Đồng thời, sự có mặt của hơn 1.000 VĐV đến từ các nước trong khu vực cho thấy sức hút của giải được tổ chức chuyên nghiệp theo chuẩn mực quốc tế. Các VĐV cũng sẽ được chăm sóc, phục hồi bởi các chuyên gia quốc tế và trang thiết bị hiện đại

Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 4

Giải chạy là sự kiện thể thao bùng nổ, khơi dậy tinh thần thể thao, đồng lòng gắn kết, vượt lên chính mình để vươn tới những giá trị thịnh vượng về tinh thần.

Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 5
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 6
Các VĐV chạy qua đền Quán Thánh
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 7
Chùa Trấn Quốc
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 8
Qua các con phố cổ Hà Nội
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 9
và Hồ Hoàn Kiếm
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 10
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 11
Văn Miếu Quốc Tử Giám
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 12
Các VĐV chạy qua những địa danh nổi tiếng của thủ đô như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 13
Dưới ánh nắng vàng của mùa Thu,các VĐV rất hào hứng trên đường chạy tuyệt đẹp của Thủ đô
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 14
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 15
Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 16

Đặc biệt, tại VPBank Hanoi Marathon 2022, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng đặc biệt gồm tiền mặt và cúp “Bước Chạy Vàng” cho VĐV phá được Kỷ lục Quốc gia, với kỳ vọng kỷ lục quốc gia mới sẽ sớm được thiết lập, đưa thành tích marathon của Việt Nam tiệm cận với khu vực và thế giới. Giải Phá Kỷ Lục Quốc Gia sẽ được trao cho một VĐV nam và một VĐV nữ phá kỷ lục trên ở cự ly 42,195 km (Full Marathon).

Đại diện ngân hàng VPBank - đơn vị đồng tổ chức giải chạy VPHM - bà Nguyễn Thùy Dương, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị hào hứng cho biết: “VPHM 2022 ghi dấu một khởi đầu mới mạnh mẽ, đầy cảm hứng, cho thấy một Việt Nam đã sẵn sàng bừng sáng sau giai đoạn khó khăn vì đại dịch để hướng tới tương lai thịnh vượng.”

Vị đại diện này cũng nhấn mạnh VPHM 2022 là một trong những sự kiện quy mô của ngân hàng nhằm hiện thực hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam thịnh vượng”, truyền cảm hứng, thắp lửa tinh thần thể thao để từ đó lan tỏa lối sống văn minh, tích cực, “giàu có” cả về tinh thần trong cộng đồng.

Giải chạy biểu tượng của Thành phố Hà Nội có số VĐV FM lớn nhất Việt Nam ảnh 17

Tuyển thủ điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã về nhất hạng mục 42,195km nữ giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2022 với thời gian 2:50:26. Đây là thông số chạy marathon rất tốt của cô gái sinh năm 1995 bởi đây mới là lần thứ hai cô tham dự một giải đấu chính thức ở cự ly 42,195km