Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới

TPO - Gần đến lúc hóa vàng, dân làng An Định (Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) từ già đến trẻ đông nghịt kéo nhau về sân đình châm hương xin lửa lấy may ngày đầu năm mới.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 1 21h ngày 7/2 (11 tháng Giêng) tại đình làng An Định (Yên Nghĩa, Hà Nội) có hàng chục người dân làng đến xin lửa cầu may đầu năm.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 2 Mặc dù chưa đến giờ xin lửa nhưng nhiều người đã lấy hương chờ sẵn phía ngoài sân đình.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 3 Nhiều bạn trẻ cũng tụ tập về sân đình cùng nhau chờ đợi đến giờ xin lửa.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 4 Trong số đó có cả các em nhỏ.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 5 Bé Phương Linh (4 tuổi) tỏ ra khá thích thú khi được mẹ đưa đi xin lửa. Đây cũng là lần đầu tiên Linh được tham dự nghi lễ của làng.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 6 Sau khi các cụ cao niên trong làng làm lễ xong. Hai chiếc bàn lớn để đầy vàng mã được khiêng ra giữa sân đình.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 7 Vàng mã được chất thành đống lớn, sau đó châm lửa đốt.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 8 Lúc này hàng chục người vây kín xung quanh và chuẩn bị sẵn hương để xin lửa.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 9 Mặc dù rất đông người nhưng ai nấy đều nhường nhau không hề xảy ra tranh giành.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 10 Sau khi lấy được lửa, mọi người nhanh chóng trở về nhà.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 11 Nhiều người ở xa phải chạy thật nhanh cho kịp đến nhà.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 12
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 13
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 14 Mặc dù nhiệt lượng tỏa ra từ đống lửa rất nóng nhưng người đàn ông vẫn cố gắng xin về nhà.
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 15
Già trẻ, gái trai chạy đua xin lửa lấy may đầu năm mới ảnh 16 Chị Huyền Trang (tổ 5, phường Yên Nghĩa) là một trong những người xin lửa khá nhanh về nhà thắp lên bàn thờ nhà mình.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.