Giá rau xanh, thực phẩm đã giảm

Giá rau xanh, thực phẩm đã giảm
TP - Hết mưa, giao thông bớt ách tắc, hôm qua, 5/11 tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, các mặt hàng rau xanh, thực phẩm giảm giá khá mạnh.
Giá rau xanh, thực phẩm đã giảm ảnh 1
Giá rau xanh đã giảm ở các chợ tại Hà Nội.

Tại chợ Thành Công, thịt lợn nạc vai còn 80.000 –90.000 đồng/kg (giảm 1/2 so với ngày mưa lũ nhưng vẫn cao hơn ngày thường); chợ Ngã Tư Sở giá thịt gà ta dao động từ 80-100 nghìn/kg, gà công nghiệp 50 nghìn đồng/kg.

Nếu như trong những ngày mưa giá bắp cải đội lên 20 nghìn đồng/kg thì mức giá hiện tại là 5.000 đồng/kg, su hào giảm từ 8.000 đồng xuống 4.000 đồng/củ .

Tại các siêu thị giá các mặt hàng vẫn giữ như ngày thường. Để đảm bảo cung ứng lương thực cho người dân một số vùng bị ngập nặng, từ 4/11, Tổng công ty Lương thực Hà Nội đã mở các điểm bán lương thực lưu động với giá thống nhất, đồng thời không giới hạn về số lượng bán.

Theo đại diện Big C, nhằm đảm bảo nguồn rau quả sạch cung cấp cho người dân Thủ đô, ngày 6/11, Big C sẽ nhận một chuyến hàng khoảng 5 tấn rau xanh từ miền Nam gửi ra qua đường máy bay, để bù đắp lượng thiếu hụt thực phẩm do nguồn cung ứng ở Hà Nội và các tỉnh lân cận bị hạn chế.

Cùng đó, trong một vài ngày tới, Big C sẽ nhập tiếp 7-10 tấn rau xanh nữa cũng từ miền Nam chuyển ra theo đường bộ và giá cả vẫn giữ nguyên.

E ngại trước thông tin cuối tuần có thể có đợt mưa to hơn, chiều 5/11, khá nhiều các bà, các chị nội trợ đã tranh thủ đi mua “gom” mì  tôm, gạo và ít thực phẩm tươi sống về dự trữ trong tủ lạnh. Dù sức mua tăng nhưng giá cả theo nhiều người vẫn có chiều hướng giảm dần. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.