Gia Lai phát động Tháng cao điểm 'Vì người nghèo'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ ngày 11- 14/10, tại Nhà thi đấu tỉnh Gia Lai diễn ra lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Văn Điềm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai cho biết: Trong 5 năm qua, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ được 49 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

Từ nguồn quỹ này và các nguồn hỗ trợ khác đã xây dựng 900 căn nhà “Đại đoàn kết”, sửa chữa hơn 300 căn nhà, hỗ trợ hàng tỷ đồng phục vụ sản xuất, khám chữa bệnh, học bổng, tặng quà các dịp lễ Tết.

Gia Lai phát động Tháng cao điểm 'Vì người nghèo' ảnh 1

Các đại biểu, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” hơn 1,5 tỷ đồng

Tuy nhiên, Gia Lai hiện vẫn là tỉnh nghèo, người dân còn gặp nhiều khó khăn với trên 45.000 hộ nghèo và hơn 33.000 hộ cận nghèo. Phần lớn trong số đó là người DTTS, hộ yếu thế, tàn tật… đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước và cộng đồng để cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Gia Lai phát động Tháng cao điểm 'Vì người nghèo' ảnh 2

Các đại biểu, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh

Tại lễ phát động, các đại biểu, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” bằng tiền mặt, các mô hình hỗ trợ vốn sản xuất, vốn xây nhà “Đại đoàn kết” với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Gia Lai phát động Tháng cao điểm 'Vì người nghèo' ảnh 3

Các đại biểu, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh

MỚI - NÓNG