Giá dầu thấp, OPEC vẫn không cắt giảm sản lượng

Giá dầu thấp, OPEC vẫn không cắt giảm sản lượng
TPO - OPEC đã không có tuyên bố nào về việc cắt giảm sản lượng như mong chờ của giới phân tích sau khi kết thúc cuộc họp khẩn cấp tại Cairo (Ai Cập) đêm qua.
Giá dầu thấp, OPEC vẫn không cắt giảm sản lượng ảnh 1

Giá dầu có thể xuống thấp nữa. Ảnh: AP

Chakib Khelil, Bộ trưởng Năng lượng Algeria đồng thời là Chủ tịch OPEC đã cho biết: "Bất cứ hành động nào khác để cân bằng cung cầu và ổn định thị trường sẽ được đưa ra trong cuộc họp ngày 17/12 tại Oran, Algeria".

Tháng trước, OPEC đã cắt giảm 1,5 triệu thùng mỗi ngày nhưng thị trường vẫn đã đi xuống và giá dầu đã mất hơn 60% giá trị so với mức cao kỷ lục trên 147 USD/thùng hồi tháng bảy.

Quyết định này được đưa ra sau khi Saudi Arabia, thành viên quan trọng nhất của OPEC mong muốn giá dầu sẽ ở mức 75 USD/thùng, nhưng trong thời điểm hiện tại chưa cần có hành động nào.

Trước cuộc họp tại Cairo, giá dầu cuối tuần qua đã giảm còn 54,43 USD/thùng trên thị trường giao dịch New York Mercantile Exchange.

Theo các chuyên gia năng lượng thì quyết định trì hoãn cắt giảm có thể làm giá dầu tiếp tục xuống thấp. "Với quyết định của OPEC có thể chúng ta sẽ thấy giá dầu xuống thấp hơn", chuyên gia Olivier Jakob của Petromatrix tại Zug, Thụy Sĩ đánh giá.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.
Ảnh minh họa

Hà Nội gia hạn thuế cho 27.000 doanh nghiệp do dịch bệnh

TPO - Tính đến ngày 30/7/2021 - ngày cuối cùng nộp hồ sơ gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất, Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn của gần 27 nghìn doanh nghiệp, tổ chức với số thuế đề nghị gia hạn khoảng 7 nghìn tỷ đồng, số tiền thuê đất đề nghị gia hạn khoảng 1 nghìn tỷ đồng...
COVID -19 khiến tín dụng không đổ vào được sản xuất, các ngân hàng gia tăng đầu tư tài chính

Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro 'cuộc chơi' trái phiếu

TP - Tính chung nửa đầu 2021, các doanh nghiệp BĐS phát hành 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm. Các ngân hàng và CTCK đã mua 37,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu BĐS (chiếm 40,4%). Tiền ngân hàng đổ nhiều vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 còn diễn biến phức tạp đang làm dấy lên quan ngại tiềm ẩn rủi ro.