Giá dầu thấp, OPEC vẫn không cắt giảm sản lượng

Giá dầu thấp, OPEC vẫn không cắt giảm sản lượng
TPO - OPEC đã không có tuyên bố nào về việc cắt giảm sản lượng như mong chờ của giới phân tích sau khi kết thúc cuộc họp khẩn cấp tại Cairo (Ai Cập) đêm qua.
Giá dầu thấp, OPEC vẫn không cắt giảm sản lượng ảnh 1

Giá dầu có thể xuống thấp nữa. Ảnh: AP

Chakib Khelil, Bộ trưởng Năng lượng Algeria đồng thời là Chủ tịch OPEC đã cho biết: "Bất cứ hành động nào khác để cân bằng cung cầu và ổn định thị trường sẽ được đưa ra trong cuộc họp ngày 17/12 tại Oran, Algeria".

Tháng trước, OPEC đã cắt giảm 1,5 triệu thùng mỗi ngày nhưng thị trường vẫn đã đi xuống và giá dầu đã mất hơn 60% giá trị so với mức cao kỷ lục trên 147 USD/thùng hồi tháng bảy.

Quyết định này được đưa ra sau khi Saudi Arabia, thành viên quan trọng nhất của OPEC mong muốn giá dầu sẽ ở mức 75 USD/thùng, nhưng trong thời điểm hiện tại chưa cần có hành động nào.

Trước cuộc họp tại Cairo, giá dầu cuối tuần qua đã giảm còn 54,43 USD/thùng trên thị trường giao dịch New York Mercantile Exchange.

Theo các chuyên gia năng lượng thì quyết định trì hoãn cắt giảm có thể làm giá dầu tiếp tục xuống thấp. "Với quyết định của OPEC có thể chúng ta sẽ thấy giá dầu xuống thấp hơn", chuyên gia Olivier Jakob của Petromatrix tại Zug, Thụy Sĩ đánh giá.

Tuấn Đức
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định. PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Lê Phú (ảnh), Tổng giám đốc EVNNPT xoay quanh vấn đề này?