Gia cảnh nghèo khó của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đang nguy kịch vì ung thư

Gia cảnh nghèo khó của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đang nguy kịch vì ung thư
TPO - Tới thăm nhac sỹ Trần Quang Lộc vào những ngày trung tuần tháng 5, mới thấy cảm thương cho cuộc đời của người nhạc sỹ đã có nhiều bài ca đã đi vào lòng công chúng như Có phải em mùa thu Hà Nội, Về đây nghe em, Tình cờ gặp nhau... 

Vẫn căn nhà cấp 4 cũ kỹ mà người nhạc sỹ tài danh đã tá túc mấy chục năm. Căn nhà được xây vào cuối những năm 90 thế kỷ trước. Theo con trai nhạc sỹ cho biết ngày đó không có tiền nên gia đình phải xây làm mấy lần, ban đầu chỉ xây phòng khách, sau mới tới bếp và sân nên trong nhà, chỉ gạch nền đã có tới mấy loại khác nhau. 

Gia cảnh nghèo khó của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đang nguy kịch vì ung thư ảnh 1 Căn nhà cấp 4 đơn sơ mà người nhạc sỹ đã ở mấy chục năm qua

Ở căn nhà này, nhạc sỹ Trần Quang Lộc mở lớp dạy nhạc cho trẻ em trong xóm cũng như những ai có nhu cầu. Lớp học chỉ là những bộ bàn ghế được lắp ghép nhiều loại và suốt mấy chục năm qua, đã có hàng trăm thế hệ học trò theo học, có người thậm chí đã tốt nghiệp nhạc viện từ những bài học ban đầu tại đây. Tuy nhiên khi nhạc sỹ lâm bệnh, bàn ghế lớp học đã phải dọn đi để chừa chỗ cho ông nghỉ ngơi. 

Gia cảnh nghèo khó của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đang nguy kịch vì ung thư ảnh 2 Góc làm việc, nơi nhạc sỹ sáng tác các ca khúc mới

Bên cạnh lớp học, nhạc sỹ Trần Quang Lộc cũng tự làm một phòng thu. Đó là một căn phòng được quây kín bằng gỗ và mút do ông tự nghĩ ra. Tại phòng thu này, ông sử dụng để thu âm các ca khúc mới rồi tự phát trên trang YouTube cá nhân của ông.

Gia cảnh nghèo khó của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đang nguy kịch vì ung thư ảnh 3 Phòng thu tự chế của nhạc sỹ 

Do chỉ sống dựa vào tiền tác quyền các ca khúc và tiền dạy nhạc nên cuộc sống gia đình nhạc sỹ gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là từ khi ông bị bệnh ung thư bàng quang, gia đình càng thêm túng thiếu bởi phải bán nhiều thứ để trị bệnh cho ông. 

Gia cảnh nghèo khó của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đang nguy kịch vì ung thư ảnh 4 Phòng ngủ đơn sơ của nhạc sỹ 

Đầu năm 2020, tế bào ung thư đã di căn lên tới phổi và khiến một bên mắt của ông bị sưng phồng, không thể mở ra được. Đến khám các bệnh viện, bác sỹ chỉ nói khó có thể chữa được nữa và cho ông về nhà. Giờ ông chỉ nằm một chỗ, nói năng rất khó khăn nên mỗi khi có người tới thăm, ông chỉ biết giơ tay ra hiệu.

Gia cảnh nghèo khó của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đang nguy kịch vì ung thư ảnh 5 Bữa trưa đơn sơ của nhạc sỹ 

Theo anh Trần Quang Phương Nam - con trai nhạc sỹ cho biết thì gia đình mong muốn tìm một phương pháp điều trị mới cho cha nhưng hiện tại vẫn chưa có. “Ba tôi đi lại, sinh hoạt rất khó khăn nên tôi phải nghỉ làm để ở nhà phụ mẹ chăm sóc ba. Mấy chị tôi ở nước ngoài cũng muốn về thăm ba nhưng vì dịch cúm, sợ về lại phải đi cách ly không gần ba được nên chỉ biết thăm ba qua điện thoại” - Phương Nam nói.

Gia cảnh nghèo khó của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đang nguy kịch vì ung thư ảnh 6 Nhạc sỹ Trần Quang Lộc và con trai 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại dịch là dịp để tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Hiếu, hỷ văn minh chống dịch

TP - Không chỉ dừng mọi hoạt động lễ hội, du lịch, văn hóa nghệ thuật ở các địa phương có dịch, nhiều nơi vận động người dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh.
Phòng trọ sinh viên cũng chật cứng đồ đạc

Vô lý như Thiên thần hộ mệnh

TP - Thiên thần hộ mệnh được xem là bước lùi của Victor Vũ (nhà biên kịch, sản xuất phim người Mỹ gốc Việt) với cốt truyện dễ đoán, khiên cưỡng. Kịch bản đầy tình tiết vô lý góp phần biến phim thành một màn trình diễn thời trang, đồ nội thất và cả mì gói… hào nhoáng nhưng vô cảm.