Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp
TPO - Nhạc sỹ Trần Quang Lộc - tác giả của những Có phải em mùa thu Hà Nội (phổ thơ Tô Như Châu), Về đây nghe em (phổ thơ A Khuê)... lại lâm nguy do mắc thêm bệnh ung thư phổi.

Vừa qua, nghệ sỹ Tú Trinh và nhạc sĩ Tiến Luân đã ghé thăm nhạc sĩ Trần Quang Lộc tại nhà riêng thuộc thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu). Theo Tú Trinh cho biết hiện tại sức khoẻ nhạc sỹ đang nguy cấp vì mắc thêm bênh ung thư phổi. 

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp ảnh 1 Trần Quang Lộc khi đang điều trị ung thư tại TPHCM

Trước đây, nhạc sỹ Trần Quang Lộc đã từng bị mắc bệnh ung thư bàng quang. Do hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn nên nhạc sỹ đã tưởng bỏ không chữa trị. Tuy nhiên do sự động viên cũng như sự ủng hộ về tinh thần và tiền bạc của người hâm mộ nên nhạc sỹ đã có đủ điều kiện để chữa trị. Qua 4 lần phẫu thuật để điều trị, sức khoẻ của ông đã khá hơn. Tuy nhiên hiện nay ông lại mắc thêm bệnh ung thư phổi. 

Nghệ sĩ Tú Trinh cho biết: "Lần này căn bệnh đã di căn đến phổi, khiến một con mắt của ông bị lồi ra ngoài và hành hạ ông trong đau đớn. Các loại thuốc đặc trị để giúp ông điều trị bệnh và kéo dài sự sống rất đắt, rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ ông". Còn nhạc sỹ Tiến Luân nói là trong thời gian điều trị bệnh, dù bênh rất nghiêm trọng nhưng nhạc sĩ Trần Quang Lộc vẫn giữ thái độ khá bình tĩnh: "Dường như ông biết trước quãng đường gian khó phải đương đầu sắp tới nên rất lạc quan và bày tỏ lòng biết ơn đối với những văn nghệ sĩ, khán giả đã yêu mến sáng tác của ông.

Hiện nay chi phí cho đợt điều trị lên tới hơn 200 triệu đồng nên gia đình nhạc sĩ lâm vào cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ" Tiến Luân cho biết ông đã kêu gọi bạn bè văn nghệ sĩ và người hâm mộ giúp đỡ nhạc sĩ Trần Quang Lộc vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này. 

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp ảnh 2 Poster đêm nhạc ủng hộ Trần Quang Lộc cuối năm 2017

Còn theo ông bầu - nhạc sỹ Hồng Sơn, người đã từng tổ chức đêm nhạc giúp Trần Quang Lộc vào cuối năm 2017 (Khi nhạc sỹ đang chuẩn bị lên bàn mổ ung thư bàng quang) cho biết hiện ông đang tính vận động các bạn bè và nghệ sỹ tổ chức một đêm nhạc khác có quy mô lớn hơn để vận dộng giúp nhạc sỹ. “Nhiều sáng tác của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đã trở thành kinh điển, được không chỉ khán giả trong nước mà khán giả ở hải ngoại cũng yêu mến. Gia sản âm nhạc của Trần Quang Lộc xứng đáng để cho mọi người cùng ủng hộ, giúp đỡ người nhạc sỹ vượt qua khó khăn”- Hồng Sơn nói.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BST Ấn Độ của NTK Ngọc Hân có sự tham gia của những người mẫu đặc biệt như vợ chồng “người nổi tiếng” Nguyễn Thị Vân.

Dư vị đêm Thế giới trong tà áo dài Việt

TP - Rộn ràng. Lộng lẫy. Duyên dáng. Có thể nói như vậy về chương trình mới nhất của chiến dịch “Áo dài - di sản Việt Nam” tiến tới khẳng định một cách chính thức rằng áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam và đề nghị UNESCO công nhận di sản thế giới.
Các tác phẩm của Đinh Phong

Đinh Phong - Người bay trong mơ

TP - Họa sĩ Đinh Phong - vào Chủ nhật, 11/4 hôm nay cắt băng phòng tranh cá nhân thứ hai “Giấc mơ siêu thực” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Triển lãm kéo dài một tuần. Trước đó, anh có triển lãm “Người bay và giấc mơ siêu thực” ra mắt thành công trước người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ phía Bắc tại Hà Nội (tháng 11/2020).