Giả biên lai chuyển tiền ủng hộ vùng lũ ở Trung Quốc, nam rapper trả giá đắt

0:00 / 0:00
0:00
Giả biên lai chuyển tiền ủng hộ vùng lũ ở Trung Quốc, nam rapper trả giá đắt
TPO - Dù đã xin lỗi và sửa sai, rapper Draksun vẫn bị dân mạng công kích dữ dội, thậm chí bị mất việc làm. 

Sina đưa tin, vào ngày 21/7, rapper Draksun đăng lên trang cá nhân bức ảnh chụp màn hình biên lai chuyển 18.000 nhân dân tệ (64 triệu đồng) ủng hộ vùng lũ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tuy nhiên, dân mạng nhanh chóng phát hiện bức ảnh của Draksun đã bị chỉnh sửa, số tiền chuyển khoản thực tế chỉ 100 tệ (hơn 355.000 đồng).

Một ngày sau, Draksun đăng bài viết xin lỗi trên Weibo: “Sai là sai. Tôi thật ngu ngốc, ngây thơ và ích kỷ, không có gì để biện minh. Sau khi đăng bức ảnh photoshop vào chiều hôm qua, tôi càng nghĩ càng ân hận. Tôi cảm thấy mình thật quá đáng… Tôi xin nhận mọi lời chỉ trích của mọi người. Tôi chắc chắn sẽ nhìn nhận một cách nghiêm túc, mong mọi người đừng rời bỏ tôi”.

Theo ngôi sao 23 tuổi, anh đã chuyển khoản bổ sung 18.000 nhân dân tệ ngay trong đêm muộn ngày 21/7.

Trước thái độ hối lỗi của Draksun, dân mạng Trung Quốc dường như không chịu bỏ qua. Nhiều bình luận công kích được để lại bên dưới bài đăng: “Thật đáng xấu hổ khi lấy việc quyên tiền từ thiện để PR bản thân”, “Chiêu PR rẻ tiền”, “Bị phát giác mới cuống quýt giải thích như vậy”, “Đây là gian lận”, “100 tệ cũng là tấm lòng, có nhất thiết phải làm màu như vậy không?”, “Đúng là tự đào hố chôn mình”… Một số người còn kêu gọi tẩy chay Draksun.

Giả biên lai chuyển tiền ủng hộ vùng lũ ở Trung Quốc, nam rapper trả giá đắt ảnh 1

Draksun thừa nhận làm giả biên lai chuyển tiền và gửi xin lỗi đến người hâm mộ.

Cái giá Draksun phải trả chưa dừng lại ở đó. Ê kíp “Dự án rap dành cho giới trẻ” đã ra thông báo rằng, nam ca sĩ sẽ rút khỏi chương trình.

Draksun, tên thật là Hài Vương Tử, sinh năm 1998 tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Anh là ca sĩ kiêm rapper có tiếng ở showbiz Hoa ngữ, được biết đến qua các ca khúc như “Pocket Monster 24hrs”, “No Way”, “A Sad Memory”…

Theo Sina
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.