Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19

TPO - Chợ hoa Hàng Lược, chợ hoa Tết truyền thống chỉ họp một lần duy nhất trong năm luôn thu hút được nhiều người dân Thủ đô mỗi dịp chuẩn bị bước sang năm mới.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, quận Hoàn Kiếm lại đưa vào hoạt động chợ hoa Tết truyền thống Hàng Lược bên cạnh không gian phố Phùng Hưng nhằm phục vụ Tết Nguyên đán. Chợ hoa này đã tồn tại hàng trăm năm đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

Chợ hoa Hàng Lược được tổ chức trên các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã... bao gồm các sản phẩm quất, đào, hoa tươi, đồ trang trí, đồ cổ, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm truyền thống, dòng tranh dân gian... mang lại sự lựa chọn mua sắm cho người dân Hà Thành phục vụ Tết Tân Sửu 2021.

Năm nay, chợ hoa Tết diễn khi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng nên vắng vẻ hơn do tâm lý cẩn trọng của người dân. Khi vào chợ hoa, người dân được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, người bán và người mua đều phải đeo khẩu trang.

Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1  Đối với người dân Thủ đô, việc đi mua sắm tại chợ hoa Hàng Lược, chợ hoa Tết truyền thống chỉ họp một năm một lần đã trở thành thói quen mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Năm nay, phiên chợ diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng nên việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 được đề cao. Người dân được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực trên.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3 Đặc biệt, người bán và người mua bắt buộc phải đeo khẩu trang 100%.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 4 Vì tâm lý cẩn trọng trước dịch bệnh của người dân nên phiên chợ trở nên vắng vẻ hơn so với mọi năm.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 5 Chợ hoa Hàng Lược được tổ chức trên các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã... 
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 6 Đa dạng các sản phẩm được bày bán ở đây như quất, đào, hoa tươi, đồ trang trí, đồ cổ, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm truyền thống, dòng tranh dân gian...
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 7 Những cành đào được bán tại chợ hoa Hàng Lược.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 8 Không chỉ đơn thuần là mua sắm, đến với chợ hoa Hàng Lược, nhiều người dân còn chụp lại những kỷ niệm.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 9
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 10 Từ người bán đến người mua đều đeo khẩu trang phòng COVID-19.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 11 Không chỉ là phiên chợ đơn thuần, chợ hoa Hàng Lược còn là không gian văn hóa cùng với không khí Tết cổ truyền trong ký ức người dân Thủ đô.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 12 Chợ hoa Hàng Lược diễn ra từ 15 đến hết ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tý.
MỚI - NÓNG