Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19

TPO - Chợ hoa Hàng Lược, chợ hoa Tết truyền thống chỉ họp một lần duy nhất trong năm luôn thu hút được nhiều người dân Thủ đô mỗi dịp chuẩn bị bước sang năm mới.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, quận Hoàn Kiếm lại đưa vào hoạt động chợ hoa Tết truyền thống Hàng Lược bên cạnh không gian phố Phùng Hưng nhằm phục vụ Tết Nguyên đán. Chợ hoa này đã tồn tại hàng trăm năm đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung.

Chợ hoa Hàng Lược được tổ chức trên các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã... bao gồm các sản phẩm quất, đào, hoa tươi, đồ trang trí, đồ cổ, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm truyền thống, dòng tranh dân gian... mang lại sự lựa chọn mua sắm cho người dân Hà Thành phục vụ Tết Tân Sửu 2021.

Năm nay, chợ hoa Tết diễn khi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng nên vắng vẻ hơn do tâm lý cẩn trọng của người dân. Khi vào chợ hoa, người dân được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, người bán và người mua đều phải đeo khẩu trang.

Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 1  Đối với người dân Thủ đô, việc đi mua sắm tại chợ hoa Hàng Lược, chợ hoa Tết truyền thống chỉ họp một năm một lần đã trở thành thói quen mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Năm nay, phiên chợ diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng nên việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 được đề cao. Người dân được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực trên.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 3 Đặc biệt, người bán và người mua bắt buộc phải đeo khẩu trang 100%.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 4 Vì tâm lý cẩn trọng trước dịch bệnh của người dân nên phiên chợ trở nên vắng vẻ hơn so với mọi năm.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 5 Chợ hoa Hàng Lược được tổ chức trên các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã... 
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 6 Đa dạng các sản phẩm được bày bán ở đây như quất, đào, hoa tươi, đồ trang trí, đồ cổ, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm truyền thống, dòng tranh dân gian...
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 7 Những cành đào được bán tại chợ hoa Hàng Lược.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 8 Không chỉ đơn thuần là mua sắm, đến với chợ hoa Hàng Lược, nhiều người dân còn chụp lại những kỷ niệm.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 9
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 10 Từ người bán đến người mua đều đeo khẩu trang phòng COVID-19.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 11 Không chỉ là phiên chợ đơn thuần, chợ hoa Hàng Lược còn là không gian văn hóa cùng với không khí Tết cổ truyền trong ký ức người dân Thủ đô.
Ghé thăm chợ hoa cổ nhất Hà Nội giữa mùa dịch COVID-19 ảnh 12 Chợ hoa Hàng Lược diễn ra từ 15 đến hết ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tý.
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.
Ảnh minh họa

Loạt dự án bệnh viện tại Hà Nội được đặc cách thi công trong thời gian giãn cách

TPO - Dự án nhà máy sản xuất vắc xin tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất); nhà giải phẫu bệnh lý - Bệnh viện Quân y; các dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Thường Tín, Sơn Tây, Hà Đông; Bệnh viện K (quận Hoàn Kiếm)... là các công trình được phép thi công trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.