Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán

TPO - Sở hữu gốc đào cổ thụ khủng có tuổi đời hơn 60 năm, nhưng chủ một nhà vườn ở Nhật Tân quyết tâm để "giữ lộc" chứ không mang ra cho thuê hay mua bán.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 1 Được biết cây đào cổ thụ được chủ một nhà vườn ở Nhật Tân mua về từ Mộc Châu (Sơn La) từ vài năm trước. Tuổi thọ của cây ước chừng hơn 60 năm.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 2  Đây là sản phẩm độc hiếm, được giới sành chơi săn đón tuy nhiên chủ vườn khẳng định không bán.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 3 "Tôi còn muốn tạo thế, thêm dáng cho cây nên tôi giữ để chăm sóc. Hơn nữa, từ khi mua cây này về việc buôn bán cũng thuận lợi nên nó như là "trấn yếm" của cả vườn đào nhà tôi", chủ một vườn đào Nhật Tân chia sẻ.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 4 Cây cao chừng hơn 3m, muốn chăm sóc tỉa cành, tỉa lá thì phải dùng đến thang để trèo lên.  
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 5 Cây đào này vốn là gốc đào rừng sau về được ghép giống đào bích Nhật Tân. 
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 6 Thân cây sần sùi, săn chắc chứng tỏ tuổi thọ lâu đời của cây.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 7 Hiện trên cây ra nhiều hoa, ra lộc.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 8 Hoa đào cổ thụ này có mầu hồng sẫm, khác với màu hồng nhạt trên các cành đào thông thường.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 9  
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 10 Đào cổ thụ với nhiều nhánh cây, nhiều mầm non đâm chồi chờ đón Tết Nguyên Đán 2021.
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc