Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán

TPO - Sở hữu gốc đào cổ thụ khủng có tuổi đời hơn 60 năm, nhưng chủ một nhà vườn ở Nhật Tân quyết tâm để "giữ lộc" chứ không mang ra cho thuê hay mua bán.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 1 Được biết cây đào cổ thụ được chủ một nhà vườn ở Nhật Tân mua về từ Mộc Châu (Sơn La) từ vài năm trước. Tuổi thọ của cây ước chừng hơn 60 năm.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 2  Đây là sản phẩm độc hiếm, được giới sành chơi săn đón tuy nhiên chủ vườn khẳng định không bán.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 3 "Tôi còn muốn tạo thế, thêm dáng cho cây nên tôi giữ để chăm sóc. Hơn nữa, từ khi mua cây này về việc buôn bán cũng thuận lợi nên nó như là "trấn yếm" của cả vườn đào nhà tôi", chủ một vườn đào Nhật Tân chia sẻ.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 4 Cây cao chừng hơn 3m, muốn chăm sóc tỉa cành, tỉa lá thì phải dùng đến thang để trèo lên.  
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 5 Cây đào này vốn là gốc đào rừng sau về được ghép giống đào bích Nhật Tân. 
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 6 Thân cây sần sùi, săn chắc chứng tỏ tuổi thọ lâu đời của cây.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 7 Hiện trên cây ra nhiều hoa, ra lộc.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 8 Hoa đào cổ thụ này có mầu hồng sẫm, khác với màu hồng nhạt trên các cành đào thông thường.
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 9  
Sở hữu đào cổ thụ cao hơn 3m, chủ vườn quyết 'giữ lộc' không bán ảnh 10 Đào cổ thụ với nhiều nhánh cây, nhiều mầm non đâm chồi chờ đón Tết Nguyên Đán 2021.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

TPO - Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại thường xuyên của hành khách và nhu cầu tham dự các bộ môn thi đấu của nhân dân và khách nước ngoài, đại diện Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch tăng cường 714 lượt xe buýt/ngày trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Người có thẻ SEA Game 31 được ưu tiên đi vận tải công cộng

Người có thẻ SEA Game 31 được ưu tiên đi vận tải công cộng

TPO - Để tạo thuận lợi cho hành khách là người có thẻ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31) di chuyển trên các loại hình phương tiện vận tải công cộng như xe buýt, tàu điện, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị có liên quan tạo điều kiện, và xem là đối tượng ưu tiên.