Ghế Phó chủ tịch tài chính VFF: Chọn người biết kiếm tiền

TP - Bóng đá Việt Nam đang có nhiều thay đổi và bộ máy lãnh đạo VFF cũng phải tương thích với những đổi thay đó, nếu muốn bắt kịp sự phát triển của thời đại.

Khi ngồi ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF, ông Lê Hùng Dũng đang nắm quyền ở cả 2 đơn vị lớn là Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (SJC) và ngân hàng Eximbank. Vị trí trên khiến cho khi cần, ông Dũng có thể đem về vài chục tỷ đồng cho bóng đá Việt Nam một cách không mấy khó khăn. Người kế nhiệm ông Dũng sau đó, bầu Đức cũng là Chủ tịch tập đoàn HAGL.

Bóng đá Việt Nam trước đây mặc định ghế Phó chủ tịch VFF phải là một doanh nhân tầm cỡ, với tư duy khi cần có thể kéo về vài chục tỷ đồng, thậm chí bỏ tiền túi để chi cho VFF. Có lẽ với tư duy này, trước đại hội 8 VFF, ông Phạm Thanh Hùng (Chủ tịch Than Quảng Ninh), từng cam kết nếu trúng cử mỗi năm sẽ dùng tiền túi chi cho VFF 10 tỷ đồng.

Thực tế cho thấy bóng đá Việt Nam hiện nay đã có nhiều thay đổi nhờ hiệu ứng thành công 2 năm qua của các ĐTQG. Trong năm ngoái, số tiền VFF thu về lên tới 240 tỷ đồng, lãi 747%. Mười tỷ đồng là con số rất lớn với một cá nhân, nhưng so với cả nền bóng đá thì lại không đáng bao nhiêu.

Thế nên có lẽ cái VFF cần lúc này là một người có khả năng khai thác những tài nguyên bóng đá đang có để tối đa hoá nguồn thu. Và để làm được việc đó, VFF có lẽ nên có tiêu chí yêu cầu ứng viên đưa ra cam kết về số tiền có thể đem về khi đắc cử, nếu làm không được có thể tự giác xin nghỉ để người khác lên thay.

MỚI - NÓNG