GĐT.Long An phải thi đấu trên sân nhà không khán giả

GĐT.Long An phải thi đấu trên sân nhà không khán giả
Sáng nay, 27/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố mức kỷ luật về vụ trọng tài bị ném vỡ đầu. Theo đó, đội chủ sân Long An sẽ bị phạt tiền ở mức cao nhất là 20 triệu đồng, phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả một trận.
GĐT.Long An phải thi đấu trên sân nhà không khán giả ảnh 1
Không có người thay thế, trọng tài Thành phải khâu đầu ngay tại sân.

Như vậy, trong lượt trận cuối cùng của giải bóng đá vô địch quốc gia Eurowindow 2006 giữa GĐT.Long An và Đà Nẵng (20/8) chỉ có Ban tổ chức và những người làm nhiệm vụ, các phóng viên báo chí mới được phép vào sân theo dõi trận đấu. Nhiều khả năng kế hoạch truyền hình trực tiếp trận đấu này trên sóng VTV3 cũng sẽ phải điều chỉnh.

Ban tổ chức giải đánh giá trong trận GĐT.Long An - Hoàng Anh Gia Lai lượt đấu vừa qua, tổ trọng tài đã điều hành tương đối tốt, không mắc phải những sai sót lớn và không thể coi đây là nguyên nhân khiến cho khán giả trên sân Long An trở nên quá khích.

Ông Dương Nghiệp Khôi, Trưởng ban tổ chức cho biết: Công tác phân công trọng tài đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam thực hiện rất chặt chẽ, tuân thủ một hệ thống các nguyên tắc đã đề ra từ đầu mùa giải nên không thể có chuyện "mập mờ" như một vài tờ báo đã nêu.

Tuy nhiên, đây cũng là một khó khăn lớn đối với Ban tổ chức, vì Việt Nam rất thiếu trọng tài đủ khả năng cầm còi các trận đấu ở giải Vô địch quốc gia.

Hiện tại, giải Vô địch quốc gia đã bước vào giai đoạn quyết liệt và gay cấn. Ban tổ chức cam kết sẽ xử lý nghiêm các CLB, trọng tài nếu phát hiện có tiêu cực đồng thời khuyến cáo các CLB phải ngăn chặn tình trạng xin điểm, nhường điểm, bảo đảm an toàn cho Ban tổ chức và trọng tài, giám sát và cầu thủ có mặt trên sân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thắng 4-0, HLV Liverpool vẫn chê học trò

Thắng 4-0, HLV Liverpool vẫn chê học trò

TPO - Màn vùi dập Southampton vào tối thứ Bảy vẫn để lại nhiều vết gợn trong mắt HLV Jurgen Klopp. Đó là lý do sau trận, ông đã có lời chấn chỉnh các học trò, đặc biệt là những người làm nhiệm vụ phòng ngự.