<A href="http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=7457&amp;ChannelID=2">Vụ tai nạn thảm khốc</A> tại đèo Lò Xo - Kon Tum:

Gặp người trở về từ cõi chết

Gặp người trở về từ cõi chết
Sáng 24/4, chúng tôi có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để gặp 2 nạn nhân may mắn sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc tại đèo Lò Xo, Kon Tum.
Gặp người trở về từ cõi chết ảnh 1 Gặp người trở về từ cõi chết ảnh 2
Cựu chiến binh Đỗ Đình Vạn Anh Cao Đức Nguyên

Trong những ngày qua, nhờ sự tận tình cứu chữa của các y bác sỹ, sức khỏe của 2 nạn nhân từ cõi chết trở về đã dần hồi phục.

Anh Cao Đức Nguyên (SN 1966) hiện đang làm nghề lái xe tại Xí nghiệp sản xuất than Bắc Khe Tam (Quảng Ninh), lên Hà Nội để chữa bệnh tán sỏi thận, tại Bệnh viện Xanh Pôn - HN. Cậu em vợ là Nguyễn Việt Hùng (SN 1973), tài xế của xe (người đã bị tử nạn) đã rủ anh Nguyên đi cùng, với mục đích là đi tham quan, vừa để tìm người anh trai liệt sỹ Cao Đức Hướng (trong giấy báo tử ghi: Hy sinh năm 1970, tại mặt trận phía Nam).

Anh Cao Đức Nguyên nhớ lại: Trước khi xảy ra tai nạn, anh ngồi ở hàng ghế cuối cùng, khi xe đang đổ đèo bỗng có hiện tượng mất phanh, lao nhanh về phía trước, có sự nhốn nháo trong xe, lái xe Hùng nói to: “Tất cả ngồi im!”. Phía trước có 2 xe tải đi ngược chiều, anh đều tránh được và cố điều khiển cho xe dựa vào thành ta-luy dương của đường, nhưng sự cố gắng của anh đều bất lực và xe đã rơi xuống vực sâu.

Theo bác sỹ Tuấn: Anh Nguyên bị tụ máu trong cơ thắt lưng chậu và đa chấn thương phần mềm. Hiện sức khỏe của anh Nguyên đã dần hồi phục và anh đã có thể uống sữa, ăn cháo.

Người CCB Đỗ Đình Vạn (SN 1953), hiện là nhân viên điện nước thuộc Học viện Chính trị Quân sự - HN. Ông Vạn hiện đang thường trú tại TX Hà Đông (Hà Tây). Khi chúng tôi có mặt, ông khóc miết, khóc những người đồng đội không may thiệt mạng khi đi thăm chiến trường xưa, thăm lại đường Hồ Chí Minh lịch sử.

Hiện nay, tình trạng chấn thương của ông không như chẩn đoán ban đầu là gãy cột sống cổ, tuy nhiên sau khi kiểm tra lại bằng chụp phim, xác định ông bị đa chấn thương phần mềm, xây xước toàn thân, giập nát cơ. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của ông đã khá tốt, ông đã có thể ngồi dậy và nói chuyện được, việc ăn uống đã trở lại khá bình thường.

Được biết, trong những ngày điều trị tại bệnh viện, hai nạn nhân nhận được nhiều sự động viên kịp thời của các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương tỉnh Kon Tum và TP Hà Nội.    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2565 (Dương lịch năm 2021), sáng 13/5, tại Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, dẫn đầu và các thành viên trong Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

Tối 13/5, ghi nhận 31 ca mắc mới COVID-19

TPO - Tối 13/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 31 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sóc Trăng (9), Đồng Nai (1), Vĩnh Long (1), Bình Dương (1) và 19 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (10), Bắc Ninh (4), Vĩnh Phúc (3), Hà Nội (1), Bắc Giang (1). Không phát hiện các ổ dịch mới.