Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.

Chiều 19/5, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 1 năm triển khai Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá ảnh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Hải Bình cho biết, sau khi Kết luận số 01 được ban hành, cấp ủy chính quyền các cấp nhanh chóng chỉ đạo, lãnh đạo việc xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cấp ủy xác định đây là một trong những tiêu chuẩn để kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức đảng và chất lượng đảng viên cuối năm.

Để việc học tập theo Bác có hiệu quả hơn, rõ nét giữa việc học, làm theo Bác và nêu gương, các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương mở các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với nhiều chủ đề sâu sắc như: Tự soi, tự sửa, gắn với việc học tập chuyên đề toàn khóa “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, hay “Danh dự là điều thiêng liêng nhất”.

Tuy nhiên, báo cáo cũng thẳng thắn nêu ra một số hạn chế như một bộ phận cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu chưa thường xuyên, chưa tự giác tu dưỡng, rèn luyện đạo đức; chưa thật sự gương mẫu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Một số cán bộ, đảng viên chưa thực sự tích cực xây dựng, thực hiện Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đăng ký nội dung cam kết còn chung chung, chưa sát với chức trách nhiệm vụ được giao, chưa rõ giải pháp khắc phục hạn chế khuyết điểm đã được chỉ ra trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình hàng năm.

Thậm chí, theo ông Bình còn có cấp ủy thể hiện sự lúng túng trong kiểm tra, giám sát thực hiện, dẫn đến việc đánh giá chưa sát thực, hiệu quả.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo T.Ư yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo Bác trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.

Cùng với đó, đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu, trước hết là các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên T.Ư Đảng, nhất là trong bối cảnh Đảng ta đặc biệt chú trọng công tác xây dựng Đảng về đạo đức.

MỚI - NÓNG
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
Nam sinh tử vong do đuối nước trên sông Mã
TPO - Chiều 5/6, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể nạn nhân là nam sinh bị đuối nước sau khi cùng nhóm bạn ra sông Mã, đoạn qua xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hoá) để tắm.