Khai trương Trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng 'lấy dân làm gốc'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Nhân Dân khai trương Trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc”.

Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Báo Nhân dân khai trương Trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng “lấy dân làm gốc” tại địa chỉ http://hochiminh.nhandan.vn.

Khai trương Trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng 'lấy dân làm gốc' ảnh 1

Ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân giới thiệu về Trang thông tin đặc biệt Hồ Chí Minh và tư tưởng "lấy dân làm gốc"

Ông Lê Quốc Minh, Tổng biên tập Báo Nhân dân cho biết, trên nền tảng công nghệ hiện đại, thiết kế trang trọng, trực quan, Trang thông tin đã số hóa kho tư liệu đặc biệt với hơn 1.000 bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên Báo Nhân Dân từ năm 1951 đến năm 1969; đồng thời giúp độc giả có thể trải nghiệm chân thực các bài báo có giá trị lịch sử từ hơn nửa thế kỷ trước.

Những bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn phong giản dị, song lại có tác động trực tiếp đến hoạt động và lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, phản ánh thực tiễn đời sống chiến đấu, lao động hàng ngày của cán bộ, chiến sĩ nhân dân.

Trang thông tin gồm 2 chuyên mục: Bài viết của Bác Hồ trên Báo Nhân Dân; Học tập và làm theo Bác, được phân chia khoa học, thuận tiện cho tra cứu.

Trong thời gian tới, Báo Nhân Dân sẽ tiếp tục bổ sung nội dung, hoàn thiện tính năng mới của chuyên trang, nhằm mang tới cho bạn đọc trong và ngoài nước thông tin toàn diện, trực quan, sinh động.

Cũng trong sáng nay, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Cuộc thi nhằm lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để trao giải, tôn vinh tác giả, tác phẩm.

Ngoài ra, góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các phương tiện thông tin đại chúng theo hướng kết hợp giữa “xây” và “chống”; trong đó lấy “xây” là cơ bản, chiến lược, lâu dài; lấy “chống” là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách và thường xuyên…

Mọi công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của cuộc thi đều có thể gửi tác phẩm tham dự.

Tác phẩm gửi dự thi là những tác phẩm đã đăng, phát sóng trên các loại hình báo in, báo điện tử, đài phát thanh, đài truyền hình trong cả nước; không nhận tác phẩm đã đoạt giải ở các giải báo chí khác.

Giải thưởng trong các năm 2023, 2024 và 2025: Có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 12 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

MỚI - NÓNG