Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 90 phút làm bài, khoảng một triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành bài thi Toán – môn thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đề thi được đánh giá cơ bản, vừa sức, dễ có nhiều điểm tuyệt đối. Cập nhật giải đề tại đây.
THI TOÁN 2022

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

07/07/2022 13:38

07/07/2022 13:50

Thí sinh đội mưa đi thi

13h30 trời Hà Nội đen kịt, nhiều nơi đổ mưa to. Thí sinh phải đội mưa đến trường thi.

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 6
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 7
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 8
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 9
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 10
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 11

Ảnh: Tình nguyên viên hỗ trợ che ô cho thí sinh. Ảnh: Duy Phạm

07/07/2022 13:53

Một thí sinh bỏ thi vì bị tai nạn

Trưởng điểm thi trường THCS Vân Côn ( Hoài Đức, Hà Nội) ông Lê Xuân Trung cho biết, điểm thi có 24 phòng thu, 572 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, trong buổi sáng 7/7, dự thi môn Ngữ Văn có 3 em bỏ thì trong đó có 1 thí sinh bỏ thi vì bị tai nạn.

Là điểm thi gần nhà dân, ông Trung cho rằng, lực lượng công an đã tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc. (Đỗ Hợp)

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 12

07/07/2022 13:58

Nghệ An: Thí sinh đội mưa tầm tã đi thi

PV Thu Hiền - Chiều 7/7, hơn 36.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An bước vào buổi thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cơn mưa bất chợt chiều nay đã khiến thí sinh và phụ huynh thêm vất vả hơn trọng việc di chuyển đến điểm thi. Lực lượng công an, ĐVTN tích cực hỗ trợ các sĩ tử.

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 13
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 14
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 15
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 16
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 17
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 18
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 19
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 20

Lực lượng công an dầm mưa phân luồng giao thông

07/07/2022 14:01

Khánh Hòa một thí sinh mắc COVID-19 được thi riêng

Sáng 7/7, trong buổi thi đầu tiên, một thí sinh tại điểm thi trường Trần Hưng Đạo thông báo bị mắc COVID-19. Hội đồng thi đã bố trí cho thí sinh này thi tại phòng riêng theo đúng quy định về phòng chống dịch COVID-19.

“Sở đã có kế hoạch hướng dẫn rất kỹ cho trường hợp thí sinh liên quan đến COVID-19. Thí sinh này được thi tại phòng thi dự phòng. Các vấn đề như coi thi, phát đề, thu bài đã được hướng dẫn rất kỹ”, đại diện Sở GD-ĐT cho biết.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 có 14.092 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 12.133 thí sinh THPT và 1.959 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên.

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 21

Ban coi thi có 2.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng an ninh tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Trong đó, khoảng 1.500 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát.

Các trường được chọn làm điểm thi đã chuẩn bị cơ sở vật chất lắp đặt camera giám sát tại phòng bảo quản bài thi, đề thi…

Sở GD-ĐT phối hợp cùng Công an tỉnh Khánh Hòa xây dựng phương án đảm bảo an ninh kỳ thi. Đặc biệt là công tác bảo mật, sao in và vận chuyển đề thi.

Sở cũng phối hợp cùng Sở Y tế cử cán bộ trực tạo các điểm thi để hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. (Công Hoan)

07/07/2022 14:10

Xúc động hình ảnh thí sinh được bạn dìu vào phòng thi

Chiều 7/7, khoảng 13g15 phút, một cơn mưa khá nặng hạt ập đến khiến nhiều thí sinh ở Sóc Trăng bất ngờ, nhiều em đội mưa đến điểm thi để làm bài thi môn thứ hai (môn Toán).

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 22

Tại điểm thi THPT Thành phố Sóc Trăng , một hình ảnh gây ấn tượng với nhiều người khi nhìn thấy thí sinh Trần Huỳnh Thúy Hằng, nhà ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, đến điểm thi với chân trái bị bó bột, được hai bạn dìu lên phòng thi.

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 23

Thí sinh Thúy Hằng được bạn hỗ trợ đến phòng thi.- Ảnh: Cao Xuân Lương

Thí sinh Hằng cho biết, ngày 19/6, em đi học về thì bị một xe gắn máy va chạm. Vụ tai nạn khiến em bị gãy chân trái nên việc di chuyển trong quá trình ôn tập cũng như những ngày thi khá khó khăn vì đau. Tuy nhiên, em rất ấm lòng khi được các bạn cùng phòng đã chờ sẵn, khi em đến điểm thi là các bạn lập tức hỗ trợ dìu em lên phòng thi ở tầng trên.

Thúy Hằng cho biết trong buổi thi sáng hôm nay ở môn Ngữ Văn, em làm bài cũng khá ổn, dự kiến đạt khoảng 6- 7 điểm. Chiều nay em thi môn Toán cũng khá hồi hộp nhưng vẫn tự tin vì đã học khá kỹ kiến thức cơ bản và có sự động viên của gia đình và các bạn thi. (Tin ảnh: Cao Xuân Lương)

07/07/2022 14:24

Trong khi Hà Nội và 1 số nơi đổ mưa to, thì TPHCM trời lại nắng, nhiều thí sinh đến trường thi có vẻ mệt mỏi.

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 24

TPHCM thời tiết vẫn nắng nóng

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 25
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 26
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 27
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 28

Nhiều thí sinh tranh thủ chợp mắt trước giờ làm bài thi

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 29

CSGT phát nước cho thí sinh. Ảnh: NGUYỄN DŨNG- PHONG NGUYỄN

07/07/2022 14:26

14H30: Thí sinh bắt đầu làm bài thi Toán

07/07/2022 14:26

Bộ Giáo dục lên tiếng về tin đồn lộ đề thi môn Ngữ văn

07/07/2022 14:41

Một thí sinh Đắk Lắk bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

Trưa 7/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk thông tin, trong buổi thi đầu tiên môn Ngữ Văn diễn ra sáng cùng ngày có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thí sinh này ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn (TP. Buôn Ma Thuột), có hành động mang điện thoại vào phòng thi. Sau khi phát hiện, thí sinh này bị đình chỉ thi theo quy chế đã ban hành.

Tại Đắk Lắk cũng có 2 thí sinh mắc COVID-19. Trong đó, một thí sinh ở trường THPT Buôn Ma Thuột đang làm thủ tục được đặc cách thi tốt nghiệp theo quy định; em còn lại ở điểm thi THPT Hai Bà Trưng tiếp tục dự thi nên được bố trí phòng thi riêng đảm bảo theo quy định.

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 31

Một thí sinh ở điểm thi THPT Buôn Ma Thuột mắc COVID-19

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh thuộc diện F0, có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Thí sinh thuộc diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự Kỳ thi phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng chống, dịch COVID-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Các thí sinh này được hội đồng thi bố trí dự thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài 2 thí sinh mắc COVID-19, tại Đắk Lắk còn có 1 cán bộ coi thi bị nhiễm SARS-CoV-2 và được cho phép nghỉ theo quy định.

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 32

Các thí sinh trao đổi đề thi sau khi kết thúc buổi thi Ngữ Văn

Chia sẻ về đề thi Văn năm nay, em Lê Thị Uyên (thí sinh đến từ Trường phổ thông Dân tộc nội trú Tây Nguyên, TP. Buôn Ma Thuột) cho hay, đề thi khá vừa tầm, cùng nằm trong kiến thức đã được thầy cô ôn luyện. Ở phần làm văn, Uyên nói nếu có thêm được 5 phút, em sẽ viết hết những điều muốn thể hiện nữa.

Trong buổi đầu tiên diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi THPT Cư M'Gar và THPT Lê Hữu Trác. Tại đây, lãnh đạo Ban Chỉ đạo thi tỉnh cũng kiểm tra khu vực để đồ dùng cá nhân của thí sinh theo yêu cầu mới của Bộ GD&ĐT là cách xa phòng thi tối thiểu 25m. Ban chỉ đạo thi tỉnh cũng động viên lực lượng công an, thanh niên làm công tác tiếp sức mùa thi.

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 33

Ban Chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk kiểm tra buổi thi tốt nghiệp đầu tiên

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ Văn: 20.075; số thí sinh dự thi: 20.020 (đạt tỷ lệ: 99,73%); có 55 thí sinh vắng thi; 8 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100%: THPT Lê Hữu Trác, THPT Hai Bà Trưng, THPT Việt Đức, THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Trần Quốc Toản, THPT Chu Văn An, THPT Lê Duẩn, Trung tâm GDTX tỉnh.

Tại Đắk Nông, theo Sở GD&ĐT, ở môn thi Ngữ Văn, có tổng số 6.749 thí sinh đăng ký dự thi. Trong buổi sáng có 16 thí sinh vắng thi, trong đó có 2 thí sinh THPT, 1 thí sinh Giáo dục thường xuyên và 13 thí sinh tự do. (Huỳnh Thủy)

07/07/2022 15:07

Cha, mẹ dầm mưa chờ con ngoài phòng thi

Chiều 7/7, cơn mưa tầm tã bất ngờ ập xuống nhưng nhiều phụ huynh vẫn quyết mang áo mưa kiên nhẫn chờ con hoàn thành bài thi môn Toán tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An). Những ánh mắt chất chứa bao sự lo lắng, trông mong. Lẫn trong những ánh mắt ấy là cả hy vọng và niềm tin.

Mặc áo mưa ngồi đợi con, bà Nguyễn Thị Kế (60 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh) chia sẻ: “Dù trời mưa nhưng tôi vẫn quyết ngồi chờ con để nếu con có quên gì thì tôi có thể hỗ trợ ngay lập tức. Trước khi đi thi, tôi dặn con phải thật bình tĩnh, tự tin. Gia đình cũng không hề tạo áp lực cho con. Do cháu học khối A nên bài làm môn Văn lúc sáng không được tốt lắm, tôi khuyên con không được nản chí. Học sau này ra làm gì mới quan trọng”.

Ông Đặng Văn Tân (trú phường Đội Cung, TP Vinh) chia sẻ dù biết thi cử bây giờ không còn áp lực như trước nhưng ông vẫn sốt ruột, muốn đợi ngay cổng để có thể hỗ trợ con kịp thời, khi không may có sự cố.

Chùm ảnh: Phụ huynh nhẫn nại đội mưa chờ con thi

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 34
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 35
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 36
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 37
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 38
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 39
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 40

Tin, ảnh: Thu Hiền

07/07/2022 16:01

Đà Nẵng: Người thân đồng hành cũng sĩ tử

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 41

Bé Nguyễn Hoàng Nam

Nguyễn Hoàng Nam (8 tuổi, quận Hải Châu) cùng chị gái Nguyễn Thị Ngọc Vân (15 tuổi) đứng trước cổng trường THPT Phan Châu Trinh đợi chị gái đi thi. Nam nói: "Sáng nay chị đi thi em có chúc chị rồi, nhưng vẫn muốn lên đây đợi chị tới khi chị thi xong để động viên chị nữa".

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 42

ông Đoàn Văn Hồng

Trong khi đó, từ 5h30 sáng nay, ông Đoàn Văn Hồng đã chạy xe cả chục km từ quận Hải Châu lên quận Cẩm Lệ đón cháu trai xuống điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh.

"Ba mẹ nó bận đi làm sớm, thường ngày cháu cũng tự đi học dưới này nhưng giờ là mùa thi, ông nội muốn quan tâm cháu nhiều hơn, kề cạnh cháu trong những ngày vượt vũ môn này nên "dành" phần đưa đón".

(Thanh Trần)

07/07/2022 16:02

16H: Kết thúc thi môn Toán

07/07/2022 16:05

Phụ huynh đội mưa ngóng đơi con hoàn thành môn thi tại trường chuyên THPT Hà Nội Amsterdam

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 43
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 44
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 45
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 46
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 47

Ảnh: Trọng Tài

07/07/2022 16:08

Phụ huynh chờ con trước cổng trường THPT Chu Văn An. Một phụ huynh chờ con ở cổng trường cho biết:" nhà tôi khu Tây Hồ đưa con đi thi cũng hồi hộp không kém con, sáng nay cháu cũng làm được môn Văn, còn chiều nay chờ nốt môn Toán". (Như Ý)

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 48
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 49
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 50
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 51

07/07/2022 16:12

Những thí sinh đầu tiên hoàn thành môn thi 

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 52
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 53
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 54
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 55
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 56

Điểm thi THPT Hà Nội Amsterdam. Ảnh: Trọng Tài

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 57
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 58

Thí sinh tại TPHCM. Ảnh: Nguyễn Dũng

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 59
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 60
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 61

Thí sinh tại điểm thi trường Phan Huy Chú. Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm

07/07/2022 16:13

Đề thi Toán

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 62
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 63
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 64
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 65
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 66

Đề thi Toán THPT 2022. Ảnh: Như Ý

07/07/2022 16:28

Có mặt tại điểm thi trường THPT Đông Anh ( Hà Nội) nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi môn Toán đều nhận xét đề khá cơ bản, không quá khó để hoàn thành 40 cậu và đạt khoảng 8 điểm.

Em Thuỳ Linh cho biết, em thấy đề vừa sức. Em chắc chắn làm đúng 43/50 câu. Chỉ có khoảng 3-4 câu hỏi khó là phân loại thí sinh. Với đề này Linh tự tin đạt ít nhất 8,5 điểm.

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 67

em Nguyễn Kim Mai bên trái ảnh

Tương tự, em Nguyễn Kim Mai, học sinh trường THPT Vân Nội cho biết, đề Toán năm nay khá cơ bản, em cũng làm được trên 40 câu. Mai cho biết, em không quá áp lực ở kì thi này vì em đã được học bổng vào trường ĐH Băcs Kinh bên Trung Quốc, chuyên ngành Hán ngữ Quốc tế. Mai chia sẻ, sáng nay môn Văn em cũng làm khá tốt vì đề cơ bản. (Đỗ Hợp)

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 68
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 69

Thí sinh vui vẻ ra về

07/07/2022 16:36

Thí sinh trao đổi bài thi sau khi kết thúc môn Toán

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 70
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 71
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 72

Thí sinh rôm rả trao đổi bài thi sau khi kết thúc bài thi môn toán tại điểm thi THPT Gang Thép (Thái Nguyên). Ảnh: Nguyễn Hà

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 73
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 74
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 75
Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 76

Ảnh: Như Ý

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 77

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ hỏi han, động viên thí sinh tại điểm thi này sau khi các em rời phòng thi môn Toán. Nhiều thí sinh được hỏi cho biết, đề Toán cơ bản giữ độ khó như năm ngoái. Trong đó, 35 câu đầu dễ hẳn, 15 câu cuối nâng dần độ khó. "Có khoảng 4-5 câu cuối không thể làm được, em cũng tích bừa", Nguyễn Thị Thuỳ Dương thí sinh tại điểm thi THPT Gang Thép (Thái Nguyên) chia sẻ. Ảnh: Nguyễn Hà

07/07/2022 17:07

Đà Nẵng: Một thí sinh mang tài liệu vào phòng thi

Thí sinh làm bài Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14h30 phút.

Tại Hà Nội - địa phương đông thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nhất với gần 98.000. Dù 14h00 mới cần có mặt trong phòng thi, nhiều sĩ tử đến sớm hơn để tránh các sự cố trên đường.

Sáng nay, thí sinh vừa thi môn Ngữ Văn, môn tự luận duy nhất của kỳ thi. Nhiều thí sinh nhận định đề thi năm nay không quá khó, đề hay, dự đoán đạt 7- 8 điểm, thậm chí sẽ xuất hiện điểm 10.

9 thí sinh Hà Nội vi phạm quy chế trong buổi thi Ngữ Văn

Trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay (7/7), Hà Nội ghi nhận 9 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Hà Nội, trong buổi thi môn Ngữ văn sáng nay, 96.090 thí sinh tham gia thi, 481 em vắng mặt, 9 trường hợp vi phạm quy chế thi.

Toàn thành phố có 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với gần 4.600 phòng thi. Thành phố ghi nhận 21 thí sinh diện F0, trong đó 11 em tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi.

Trong buổi kiểm tra thi sáng nay, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đặc biệt lưu ý các điểm thi tiếp tục quán triệt tới tất cả các thành viên về việc thực hiện nghiêm túc quy chế thi, tuyệt đối không chủ quan ở bất kỳ khâu nào. Trước mỗi buổi thi, cán bộ coi thi cần nhắc nhở thí sinh về các nội dung quan trọng trong quy chế thi; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để thí sinh vi phạm quy chế thi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Ban Chỉ đạo thi các địa phương và các điểm thi tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình tại điểm thi, xử lý tốt các tình huống nhằm giữ an toàn ở tất cả các khâu và bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Lịch thi chi tiết như sau:

Gần một triệu thí sinh hoàn thành thi môn Toán, liệu có mưa điểm 10? ảnh 80
MỚI - NÓNG