Nữ sinh Hà Tĩnh vừa truyền nước vừa thi THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do bị đau dạ dày, sức khoẻ yếu, Hồng Nhung phải đến điểm thi với cánh tay đang truyền nước để tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Sáng 7/7, khi đang làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), nhóm tình nguyện viên và lực lượng an ninh làm nhiệm vụ đã hỗ trợ thí sinh Lâm Hồng Nhung (SN 2004, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) vào phòng thi do đang truyền nước vì bị đau dạ dày.

Em Nhung được mẹ dùng xe máy chở đến điểm thi, với cánh tay đang truyền bình nước dở. Vì phụ huynh không được vào điểm thi nên lực lượng tình nguyện và công an tại đây đã dùng xe máy, chở Nhung từ cổng trường vào sân để đến phòng thi.

Nữ sinh Hà Tĩnh vừa truyền nước vừa thi THPT ảnh 1

Em Hồng Nhung được cảnh sát, tình nguyện viên hỗ trợ đưa vào phòng thi.

Là người làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, anh Võ Xuân Đức (Bí thư Đoàn xã Kỳ Trung) cho biết, nữ sinh Hồng Nhung bị đau dạ dày, ốm lịm trước ngày thi. Vì để đảm bảo có đủ sức khoẻ ngày thi đầu tiên, Nhung được gia đình đưa đi chuyền nước trước khi vào phòng thi.

Nữ sinh Hà Tĩnh vừa truyền nước vừa thi THPT ảnh 2

Em Nhung là thí sinh hoàn thành môn Ngữ Văn ra sớm nhất tại điểm thi này.

“Nhìn thấy người mẹ chở Nhung trên xe đến điểm thi, trên tay còn truyền nước, anh em rất xúc động vì chưa bao giờ gặp tình huống này. Biết Nhung còn mệt, chúng tôi đã động viên tinh thần, chúc em cố gắng hoàn thành bài thi thật tốt”, anh Đức chia sẻ.

Nữ sinh Hà Tĩnh vừa truyền nước vừa thi THPT ảnh 3

Em Nhung cùng cánh tay truyền nước được hỗ trợ đưa vào phòng thi.

Điều khiến nhiều người tham gia công tác hỗ trợ tại điểm thi này bất ngờ khi Nhung là người hoàn thành xong bài thi Ngữ Văn ra đầu tiên.

“Vừa ra đến cổng mọi người vỗ tay, Nhung cười tươi và chia sẻ em làm bài thi Ngữ Văn khá tốt”, Đức chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.