Gần 3 triệu USD bồi thường tổn thất vụ đắm tàu Sea Bee

Gần 3 triệu USD bồi thường tổn thất vụ đắm tàu Sea Bee
Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (Bảo Việt) cho biết, số tiền bồi thường về thiệt hại về người và tài sản vụ đắm tàu Sea Bee có thể lên tới gần 3 triệu USD, là khoản chi trả lớn nhất trong vòng 4 năm trở lại đây cho một vụ tại nạn.

Số tiền bồi thường bảo hiểm thân tàu là 2 triệu USD và bảo hiểm mỗi thuỷ thủ, thuyền viên là 25.000USD. Trước mắt, Bảo Việt tạm ứng 200.000USD cho chủ tàu để tiến hành các công việc tìm kiếm, cứu nạn và sẽ nhanh chóng giải quyết bồi thường theo trách nhiệm được quy định trong đơn bảo hiểm ngay sau khi có kết luận cuối cùng về thiệt hại của tàu Sea Bee.

Tàu See Bee của Công ty Vận tải biển Đông Long thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam gặp nạn ngày 1/5 tại khu vực cách bờ biển Thượng Hải (Trung Quốc) hơn 100 hải lý, khi đang trên đường vận chuyển 5.000 tấn thép từ Qinghuang Dao (Trung Quốc) đi Manila (Philíppin). Trên tàu có 23 sĩ quan và thủy thủ, đều là người Việt Nam. Cho đến nay, mới chỉ có hai thi thể các thuỷ thủ bị nạn được tìm thấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn cưới, hơn 100 người bị ngộ độc

Ăn cưới, hơn 100 người bị ngộ độc

TP -  Sau khi ăn cưới tại một đám cưới ở thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ vào trưa 22/11, đến 15 giờ chiều, thì hơn 100 người đã bị ngộ độc thức ăn, phải chuyển vào các BV ĐK Quảng Nam; BVĐK  Bắc Quảng Nam và BV Nhi. 
Đoạn đường đau khổ

Đoạn đường đau khổ

TP - Đó là đoạn đường trên Quốc lộ 21A, tính từ ngã ba thị trấn Xuân Mai đến cổng trường Đại học Lâm nghiệp thuộc địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Tây).