Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá

TPO - Gần 3 năm bắt đầu trồng trên dải phân cách đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, nhiều cây phong lá đỏ khô cong, trơ trụi lá, thậm chí thân cây có dấu hiệu nứt toác, khô cằn.

Vào đầu tháng 1/2018, Hà Nội đã trồng hàng trăm cây phong lá đỏ trên dải phân cách một số tuyến phố như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội)... với kỳ vọng đây sẽ là con đường lãng mạn bậc nhất Thủ đô với vẻ đẹp sánh ngang với các nước châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV sau 3 năm trồng, hàng phong lá đỏ không còn được nguyên vẹn, nhiều cây nhìn không khác "bó củi khô", trơ trụi lá, không có sức sống, nhiều cây còn có vết nứt toác trên thân, có dấu hiệu héo mòn, nhiều vị trí cây phong đá được chuyển đi để lại khoảng trống trên dải phân cách, trái ngược hoàn toàn với kỳ vọng của người dân.

"Em nghĩ do thời tiết ở Hà Nội không phù hợp nên cây không thể ra lá đẹp như mong muốn, nhiều năm nay nhìn hàng cây chỉ được thế này, có cây ra lá xanh xong cũng không chuyển màu đỏ", bạn Linh, sinh viên trường ĐH Lao động-Xã hội chia sẻ.

Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 1 Trái ngược với kỳ vọng con đường lãng mạn bậc nhất Thủ đô, sau gần 3 năm chăm sóc, hàng phong lá đỏ trên đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh lại trơ trọi, thiếu sức sống.
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 2  Đầu đông là thời điểm hàng cây phong sẽ bắt đầu ra lá tuy nhiên thời điểm hiện tại nhiều cây nhìn không khác gì "bó củi khô".
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 3 Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do khí hậu Việt Nam khá khác so với những nước từng trồng loại cây này thành công.
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 4  
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 5 Lá khô, héo úa quanh năm trái ngược với kỳ vọng đẹp như ở các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc...
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 6 Nhiều cây trên thân có dấu hiệu nứt toác, khô khốc.
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 7 Thân cây sần sùi, thiếu sức sống.
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 8  Cành cây gãy để lại rõ dấu vết trên thân.
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 9 Vết nứt lớn trên thân cây phong lá đỏ.
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 10 Nhiều vị trí "mất bóng" cây phong lá đỏ.
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 11 Sau gần 3 năm trồng, hàng cây không còn được nguyên vẹn, trái ngược với kỳ vọng phát triển của loài này ở Hà Nội.
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 12 Nhiều cây co cụm như "bó củi khô".
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 13 Hàng phong lá đỏ trơ trụi trái ngược với kỳ vọng của người dân Thủ đô.
Gần 3 năm chăm sóc, hàng cây phong nứt toác, trụi lá ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.