Gần 2 nghìn học sinh Quảng Ninh chuyển sang học trực tuyến vì phát hiện ca F0

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi một nữ sinh cùng cha trở về từ tỉnh Bình Dương cho kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, gần 2.000 học sinh Trường THPT Hòn Gai, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã phải chuyển sang học trực tuyến.

Ngày 22/10, lực lượng chức năng TP Hạ Long tiến hành phong tỏa nhà ở của gia đình anh P. Đ. L. (tổ 2, khu 10, phường Hồng Hải), là người trở về từ tỉnh Bình Dương có kết quả dương tính SARS-CoV-2 và tạm thời cho gần 2.000 học sinh Trường THPT Hòn Gai (nơi con gái anh P. Đ. L. đang học) nghỉ học từ ngày 22/10 cho tới khi có thông báo mới.

Gần 2 nghìn học sinh Quảng Ninh chuyển sang học trực tuyến vì phát hiện ca F0 ảnh 1

Quảng Ninh: gần 2 nghìn học sinh phải học trực tuyến vì phát hiện ca F0

Trước đó, ngày 21/10, mẫu xét nghiệm PCR của 2 bố con anh P. Đ. L. (44 tuổi) và con là P. Đ. N. L. (14 tuổi, trú khu 10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) dương tính SARS-CoV-2. Hai bố con anh P. Đ. L. vừa trở về từ tỉnh Bình Dương. Quá trình trở về nhà, 2 bố con anh P.Đ.L. có tiếp xúc giữ khoảng cách với người nhà và đeo khẩu trang.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của 2 bố con anh P. Đ. L, lực lượng chức năng TP Hạ Long đã đưa gia đình anh P. Đ. L. vào khu cách ly tập trung và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cô giáo Vũ Thị Phượng, Phó hiệu trưởng trường THPT Hòn Gai, cho biết sau khi họp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hạ Long, nhà trường quyết định cho toàn bộ gần 2.000 học sinh ngừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến tại nhà từ sáng 22/10.

Trước đó, nhà trường đã chuẩn bị phương án, kịch bản cho từng trường hợp cụ thể. Trong đó, phương án dạy và học trực tuyến được đề ra khi xuất hiện ca mắc COVID-19 trên địa bàn và trong trường.

Phó hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai thông tin thêm trong ngày 22/10, TP Hạ Long tổ chức phun khử trùng toàn bộ trường, lớp và cơ sở vật chất phục vụ dạy học.

MỚI - NÓNG