Gần 2 nghìn học sinh Quảng Ninh chuyển sang học trực tuyến vì phát hiện ca F0

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi một nữ sinh cùng cha trở về từ tỉnh Bình Dương cho kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, gần 2.000 học sinh Trường THPT Hòn Gai, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã phải chuyển sang học trực tuyến.

Ngày 22/10, lực lượng chức năng TP Hạ Long tiến hành phong tỏa nhà ở của gia đình anh P. Đ. L. (tổ 2, khu 10, phường Hồng Hải), là người trở về từ tỉnh Bình Dương có kết quả dương tính SARS-CoV-2 và tạm thời cho gần 2.000 học sinh Trường THPT Hòn Gai (nơi con gái anh P. Đ. L. đang học) nghỉ học từ ngày 22/10 cho tới khi có thông báo mới.

Gần 2 nghìn học sinh Quảng Ninh chuyển sang học trực tuyến vì phát hiện ca F0 ảnh 1

Quảng Ninh: gần 2 nghìn học sinh phải học trực tuyến vì phát hiện ca F0

Trước đó, ngày 21/10, mẫu xét nghiệm PCR của 2 bố con anh P. Đ. L. (44 tuổi) và con là P. Đ. N. L. (14 tuổi, trú khu 10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) dương tính SARS-CoV-2. Hai bố con anh P. Đ. L. vừa trở về từ tỉnh Bình Dương. Quá trình trở về nhà, 2 bố con anh P.Đ.L. có tiếp xúc giữ khoảng cách với người nhà và đeo khẩu trang.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của 2 bố con anh P. Đ. L, lực lượng chức năng TP Hạ Long đã đưa gia đình anh P. Đ. L. vào khu cách ly tập trung và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cô giáo Vũ Thị Phượng, Phó hiệu trưởng trường THPT Hòn Gai, cho biết sau khi họp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hạ Long, nhà trường quyết định cho toàn bộ gần 2.000 học sinh ngừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến tại nhà từ sáng 22/10.

Trước đó, nhà trường đã chuẩn bị phương án, kịch bản cho từng trường hợp cụ thể. Trong đó, phương án dạy và học trực tuyến được đề ra khi xuất hiện ca mắc COVID-19 trên địa bàn và trong trường.

Phó hiệu trưởng Trường THPT Hòn Gai thông tin thêm trong ngày 22/10, TP Hạ Long tổ chức phun khử trùng toàn bộ trường, lớp và cơ sở vật chất phục vụ dạy học.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.