Gần 2.000 bạn trẻ bám trụ ở điểm nóng chống dịch Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gần 2.000 đoàn viên, thanh niên bám trụ phòng chống dịch tại các chốt kiểm dịch, các vùng bị COVID-19 hoành hành… trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, cũng như sẵn sàng chi viện cho các vùng dịch ở địa phương khác.

Sáng 21/7, chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết 1.927 đoàn viên, thanh niên đã lên đường thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, các vùng cách ly, phong tỏa, những khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; 58 sinh viên các trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Đại học Yersin Đà Lạt cũng chuẩn bị lên đường chi viện hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Gần 2.000 bạn trẻ bám trụ ở điểm nóng chống dịch Lâm Đồng ảnh 1

Nhiều đoàn viên, thanh niên bám trụ tại các chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ tỉnh Lâm Đồng

Theo lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, 58 thành viên của Đội hình thanh niên tình nguyện chi viện cho Bình Dương là sinh viên thuộc chuyên ngành điều dưỡng, có nhiệm vụ hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu tại tỉnh Bình Dương về công tác chuyên môn, hỗ trợ khám sàng lọc, phục vụ công tác bảo đảm y tế tại các khu cách ly...

Gần 2.000 bạn trẻ bám trụ ở điểm nóng chống dịch Lâm Đồng ảnh 2

Đội thanh niên tình nguyện đi chi viện cho Bình Dương

Hiện toàn bộ 58 sinh viên đã được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 và có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đội hình được tập huấn trước khi xuất phát vào ngày mai (22/7), từ TP.Đà Lạt xuống Bình Dương.

Gần 2.000 bạn trẻ bám trụ ở điểm nóng chống dịch Lâm Đồng ảnh 3

Lâm Đồng tiêm vaccine cho sinh viên trước khi đi chi viện cho vùng dịch của tỉnh bạn

“Ngay khi bắt đầu kêu gọi, chương trình đã nhận được nhiều đơn tình nguyện tham gia của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh; đồng thời, nhận được sự đồng tình, hỗ trợ, đồng hành nhiệt tình của ban giám hiệu các trường đại học, cao đẳng.”, anh Ndu Ha Biên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng nói.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng và tổ chức Đoàn các cấp đã kêu gọi, hỗ trợ 5.000 khẩu trang, 3.500 kính chống giọt bắn, 300 lít nước sát khuẩn, 1.000 nón tai bèo cho các chốt kiểm dịch; tiếp nhận từ Tập đoàn Tôn Hoa Sen 6.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, thanh niên tham gia phòng chống dịch.

Gần 2.000 bạn trẻ bám trụ ở điểm nóng chống dịch Lâm Đồng ảnh 4

Kiểm tra thân nhiệt tài xế ở chốt kiểm dịch

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.
Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

TPO - Vốn nhiều năng lượng, ham trải nghiệm, yêu thiên nhiên nên cứ khi rảnh, vợ chồng Vũ Công Tuấn lại cùng nhau cười nói vi vu trên xe máy, đi hết những nơi mà họ muốn đến. Điều đặc biệt hơn, ở mỗi điểm đến, anh và vợ (biệt danh: Nhím Chúm Chím, sinh năm 1991) đều làm sạch môi trường.