Gần 15.000 ca mắc sốt xuất huyết trong một tháng

Gần 15.000 ca mắc sốt xuất huyết trong một tháng
TP - Ngày 24/11, Bộ Y tế cho biết cả nước đã ghi nhận trên 78.500 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), đã có 79 trường hợp tử vong.

Trong khi thống kê tháng trước cho thấy số mắc SXH giảm trên 20%, tử vong giảm 7 ca so với cùng kỳ năm 2007 thì một tháng qua, dịch SXH lan nhanh tại nhiều tỉnh thành với gần 15.000 ca mắc mới, 15 trường hợp tử vong đã nâng số người mắc SXH tăng 1%, tử vong tăng 13 trường hợp.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, số trường hợp mắc SXH trên toàn thành phố đã lên tới gần 1.700 ca, chưa có trường hợp  nào tử vong. Bệnh nhân SXH ở Hà Nội không tập trung ở một nơi mà phân bố trên diện rộng, rải rác ở 170 xã, phường của 21 quận, huyện. Trong đó, khoảng 81% bệnh nhân tập trung ở khu vực nội thành và 89% trường hợp mắc bệnh là người lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.