Gần 1000 DHS tham dự "Chào Xuân 2005"

Gần 1000 DHS tham dự "Chào Xuân 2005"
(TPO) Sau một thời gian nỗ lực chuẩn bị, đêm hội “Chào Xuân 2005” của du học sinh Việt Nam tại Anh đã diễn ra thật đầm ấm tại hội trường Imperial College (London) hôm 13/2.

Mặc dù những ngày này, thời tiết tại London rất lạnh nhưng khoảng 800 học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam đã tới chung vui cùng chương trình. Có những người đang học tập, nghiên cứu ở rất xa Thủ đô nước Anh cũng đến dự. Nơi đất khách quê người, ai cũng chờ mong những giây phút được sống chan hòa trong không khí đầm ấm của Tết cổ truyền của dân tộc.

“Chào Xuân 2005” là một chương trình khá đặc sắc, với nhiều tiết mục hay kết hợp giữa tính dân tộc và hiện đại. Dù ở London nhưng "Chào Xuân 2005" vẫn rộn rã trong sắc thắm của hoa đào đỏ, mai vàng và cả bánh chưng, giò lụa… Tất cả đều gợi cho mọi người nhớ đến hương vị Tết quê hương.

Mở đầu chương trình là phần biểu diễn múa lân sôi động cùng màn múa hát “Liên khúc mùa xuân” của tập thể HSSV tại Imperial College. Tiếp đó là những ca khúc sôi động về tuổi trẻ, tình yêu, cuộc sống.

Nếu như tiết mục múa hát "Lý Ngựa ô" gợi cho mọi người sự bâng khuâng về những giai điệu truyền thống của quê hương thì tiết mục độc tấu piano làm không khí đột nhiên trầm lặng. Ai cũng xúc động chẳng nói thành lời. Đặc biệt, Ban tổ chức còn phát sóng một phóng sự được chuẩn bị sẵn khá công phu về không khí đón Tết ở Việt Nam.

Đến dự và chúc Tết đầu năm, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trịnh Đức Dụ đã điểm lại 1 năm mối quan hệ thân thiết Việt -  Anh, cũng như các hoạt động nổi bật của SV Việt Nam tại Anh. Ông Dụ cũng đánh giá cao các bạn trẻ đã tổ chức thành công một chương trình đón Tết xa quê ấm áp cho khoảng hơn 3000 du học sinh Việt Nam ở Anh.

Ban tổ chức, diễn viên và  đông đảo khán giả đã nắm chặt tay nhau cùng hát vang ca khúc “Happy New Year” chào năm mới. Một mùa xuân mới hứa hẹn nhiều thành công và thắng lợi nữa đã về với những người con sống xa tổ quốc.

  • Một số hình ảnh của chương trình "Chào xuân 2005"
Gần 1000 DHS tham dự "Chào Xuân 2005" ảnh 1 Gần 1000 DHS tham dự "Chào Xuân 2005" ảnh 2
Liên khúc mùa Xuân của du học sinh VN Tiết mục múa lân sôi động
Gần 1000 DHS tham dự "Chào Xuân 2005" ảnh 3 Gần 1000 DHS tham dự "Chào Xuân 2005" ảnh 4
Múa hát "Lý Ngựa ô" Màn biểu diễn thời trang áo cưới đầu Xuân
MỚI - NÓNG