‘Fast and Furious 7’: Sau hai tuần vẫn ‘nhanh và nguy hiểm’

TPO - Dù đã gần hai tuần kể từ ngày “Fast and Fusious 7” chính thức công chiếu, nhưng sức “nóng” của bộ phim vẫn không hề giảm. Bằng chứng là bom tấn hành động này vẫn tiếp tục thống trị doanh thu phòng vé Bắc Mỹ.

Tuần vừa qua, “Fast and Furious 7” (“Nhanh và Nguy hiểm 7”) đã thu về 60.6 triệu đô-la Mỹ tại các rạp chiếu Bắc Mỹ, nâng tổng doanh thu phòng vé tại khu vực này lên tới 252.5 triệu đô-la Mỹ sau 10 ngày.

Trước đó, bộ phim đã tạo nên một cơn sốt tại các phòng vé Bắc Mỹ khi thu về 147,2 triệu đô-la. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã mang lại cho nhà sản xuất hơn 800 triệu đô-la Mỹ trên toàn cầu.

Với tốc độ hiện tại của mình, “Fast and Furious 7” hoàn toàn có khả năng trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử của hãng Universal. Kỷ lục hiện tại thuộc về bộ phim “Jurassic Park” ra đời từ năm 1993 với doanh thu tổng cộng 1,02 tỉ đô-la Mỹ.

‘Fast and Furious 7’: Sau hai tuần vẫn ‘nhanh và nguy hiểm’ ảnh 1 Những cảnh hành động gay cấn và mãn nhãn người xem chính là điểm thu hút của "Fast and Furious 7" nói riêng và serie phim này nói chung.

Dù là một bộ phim ra mắt vào tháng 4 nhưng những gì mà “Fast and Furious 7” làm được có thể sánh ngang với những bom tấn thường được công chiếu vào mùa hè.

‘Fast and Furious 7’: Sau hai tuần vẫn ‘nhanh và nguy hiểm’ ảnh 2 Vin Diesel - nam diễn viên điển trai, cơ bắp là người xuất hiện nhiều nhất trong serie "Nhanh và Nguy hiểm" với tổng cộng 6 phần (trừ phần 2). Anh luôn là tên tuổi gắn liền và tạo sức hút cho các bộ phim hành động, đặc biệt là "Fast and Furious".
‘Fast and Furious 7’: Sau hai tuần vẫn ‘nhanh và nguy hiểm’ ảnh 3 Ngoài ra, sự góp mặt lần cuối cùng của diễn viên quá cố Paul Walker trong serie "Nhanh và Nguy hiểm" cũng đã đưa phần 7 trở thành hiện tượng. Anh qua đời vì một tai nạn xe hơi vào năm 2013. Bài hát "See You Again" trong phim chính là ca khúc tưởng niệm Paul Walker.

Bên cạnh sức hút từ bản thân bộ phim, doanh thu khủng của “Fast and Furious 7” còn được xác định là do trong thời điểm hiện tại không có bộ phim nào có đủ sức để cạnh tranh với nó.

Bộ phim “The Longest Ride” với sự tham gia của Scott Eastwood - con trai đạo diễn lừng danh Clint Eastwood ra mắt trong tuần vừa qua cũng chỉ thu về 13,5 triệu đô-la Mỹ, chưa bằng một phần tư doanh thu tuần thứ hai của “Fast and Furious 7”.

‘Fast and Furious 7’: Sau hai tuần vẫn ‘nhanh và nguy hiểm’ ảnh 4 Bộ phim "The Longest Ride" là bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nicholas Sparks - người sở hữu tới 10 tác phẩm văn học được chuyển thể thành phim. Trong tuần đầu tiên công chiếu, bộ phim đã thu về hơn 13 triệu đô-la Mỹ.

Chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi công chiếu, phần phim có sự tham gia của diễn viên quá cố Paul Walker đã thu về số tiền lớn hơn tất cả các phần trước đó của serie phim kéo dài 14 năm “Nhanh và Nguy hiểm”.

Theo Theo AP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia đình tiếp sức mạnh cho nhân vật chính

Lật mặt 48h - mệt mỏi vì 'chạy giỏi'

TP - Một nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên - Lý Hải làm đến 5 phim liên tiếp đều ăn khách đương nhiên là một thương hiệu bảo chứng cho quầy vé. Dù các phim hoàn toàn độc lập về nội dung, thể loại, chẳng có gì liên quan ngoài cái mũ Lật mặt (ám chỉ trong phim sẽ có nhân vật giở mặt, lộ mặt…).
Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…