Fan áo trắng bao vây cựu ‘học sinh cá biệt’ Xuân Nghị

Học sinh trường phổ thông Hermann Gmeiner hào hứng gặp Xuân Nghị
Học sinh trường phổ thông Hermann Gmeiner hào hứng gặp Xuân Nghị
TPO - Nam diễn viên Xuân Nghị vừa trở về trường cũ thăm trường lớp, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Xuân Nghị là cựu học sinh trường PT Hermann Gmeiner (Nha Trang). Rời mái trường này, Xuân Nghị tạm biệt Nha Trang để vào Nam thi vào trường điện ảnh và... trượt, để rồi sau đó anh gắn bó với nghề diễn ở sân khấu kịch Hồng Vân. Ngay khi ngồi ghế nhà trường, Xuân Nghị thường xuyên xung phong tham gia phong trào văn nghệ.

Fan áo trắng bao vây cựu ‘học sinh cá biệt’ Xuân Nghị ảnh 1

Xuân Nghị tự nhận mình từng là 'học sinh cá biệt"

Xuân Nghị bảo, trở lại thăm trường xưa là dự định ấp ủ từ lâu. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế và cả việc học tập của các em học sinh, Xuân Nghị thu xếp các công việc, lịch diễn để thực hiện mong muốn chia sẻ nho nhỏ khó khăn với nhà trường và các em học sinh.

"Trước đây Nghị từng là một trong những học sinh cá biệt. Mỗi giờ giải lao, Nghị đều bày ra những trò chơi “bá đạo” và nhiều lần phải xuất hiện tên trong sổ đầu bài. Tuy nhiên, trong việc học hành, Xuân Nghị đã học rất nghiêm túc và sớm xác định cho mình con đường đi. Hy vọng các em học sinh chúng ta có một thời học sinh thật sự vui vẻ và có kết quả học tập tốt", Xuân Nghị nói.

Fan áo trắng bao vây cựu ‘học sinh cá biệt’ Xuân Nghị ảnh 2 Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Về thăm trường sau 10 năm lăn lộn Sài Gòn để theo đuổi ước mơ, Xuân Nghị đã dành tặng 63 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Mai Lê Thuỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Xuân Nghị trước đây từng là một trong những học sinh hiếu động, cá tính, tham gia nhiều hoạt động văn nghệ. Bộc lộ khiếu diễn xuất ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Xuân Nghị là một trong những cựu học sinh ưu tú, niềm tự hào của trường. Đại diện ban giám hiệu, tôi xin cảm ơn sự thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn của em”.

Fan áo trắng bao vây cựu ‘học sinh cá biệt’ Xuân Nghị ảnh 3 Xuân Nghị trở lại thăm trường và truyền cảm hứng

Cậu học sinh Hoàng Bào biết tin Xuân Nghị sẽ có mặt tại trường PT Hermann Gmeiner (Nha Trang) không ngại đường xa mà đến tận nơi để gặp thần tượng. Hoàng Bào nói: "Chú Xuân Nghị truyền cảm hứng cho con và chú giúp con vui hơn khi con có chuyện buồn”.

Fan áo trắng bao vây cựu ‘học sinh cá biệt’ Xuân Nghị ảnh 4 Xuân Nghị muốn san sẻ khó khăn với các thầy cô và học sinh tại ngôi trường cũ

Sau hai vai diễn Mr Cần Trô trong "Ngày ấy mình đã yêu" và Cao Minh Bách trong "Nhà trọ Balanha", nam diễn viên sinh năm 1990 ngày càng được khán giả yêu mến hơn. Hiện nay, Xuân Nghị có tên trong danh sách đề cử Nam diễn viên ấn tượng của Giải VTV Awards.

MỚI - NÓNG