EVN phải làm chủ đầu tư 2 trong số 13 dự án trả lại

EVN phải làm chủ đầu tư 2 trong số 13 dự án trả lại
TP - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là chủ đầu tư thực hiện 2 dự án trong số 13 dự án mà EVN đã trả lại với lý do thiếu vốn.

>> Theo luật, EVN không thể lơ mơ được
>> EVN lý giải về đề xuất trích thưởng 1.002 tỷ đồng
>> Không phải cứ khó khăn là trả lại Chính phủ!
>> EVN chọn 'nạc', nhả 'xương'?

Cùng với đó EVN sẽ phải cùng tham gia một dự án khác. Các dự án còn lại được giao cho PetroViet Nam, Lilama, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam cùng một số nhà thầu nước ngoài.

Theo đó EVN phải thực hiện 2 dự án Duyên Hải 1 (Trà Vinh) có công suất 1.200 MW và Vĩnh Tân 2 (Bình Thuận) có công suất 1.200 MW.

Dự án Vĩnh Tân 1(Bình Thuận) công suất 1.200 MW được giao cho tập đoàn Lưới điện Phương Nam - CSG (Trung Quốc) trong khi dự án Vĩnh Tân 3 (Bình Thuận) công suất 2.000 MW được giao cho EVN và One Energy cùng thực hiện.

Riêng dự án Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh) công suất 1.200 MW được giao cho Tổng Cty Lắp máy Việt Nam trong khi dự án Vũng Áng 2 (Hà Tĩnh) công suất 1.200 MW được giao cho Lilama, REE, One Energy cùng thực hiện.

Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam được đảm nhận dự án Hải Phòng 3, công suất  24.600 MW. Riêng các dự án Duyên Hải 3, Long Phú 2, Long Phú 3 thì Bộ Công Thương sẽ tính toán thêm để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

TPO - “Không để xảy ra tình trạng có vắc xin nhưng tiêm chậm”. Đây là yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra sáng 18/6 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin khi tiếp xúc với đơn vị trung gian chào bán; chỉ làm việc khi nhà cung cấp trung gian có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.
Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.