EVN phải làm chủ đầu tư 2 trong số 13 dự án trả lại

EVN phải làm chủ đầu tư 2 trong số 13 dự án trả lại
TP - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là chủ đầu tư thực hiện 2 dự án trong số 13 dự án mà EVN đã trả lại với lý do thiếu vốn.

>> Theo luật, EVN không thể lơ mơ được
>> EVN lý giải về đề xuất trích thưởng 1.002 tỷ đồng
>> Không phải cứ khó khăn là trả lại Chính phủ!
>> EVN chọn 'nạc', nhả 'xương'?

Cùng với đó EVN sẽ phải cùng tham gia một dự án khác. Các dự án còn lại được giao cho PetroViet Nam, Lilama, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam cùng một số nhà thầu nước ngoài.

Theo đó EVN phải thực hiện 2 dự án Duyên Hải 1 (Trà Vinh) có công suất 1.200 MW và Vĩnh Tân 2 (Bình Thuận) có công suất 1.200 MW.

Dự án Vĩnh Tân 1(Bình Thuận) công suất 1.200 MW được giao cho tập đoàn Lưới điện Phương Nam - CSG (Trung Quốc) trong khi dự án Vĩnh Tân 3 (Bình Thuận) công suất 2.000 MW được giao cho EVN và One Energy cùng thực hiện.

Riêng dự án Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh) công suất 1.200 MW được giao cho Tổng Cty Lắp máy Việt Nam trong khi dự án Vũng Áng 2 (Hà Tĩnh) công suất 1.200 MW được giao cho Lilama, REE, One Energy cùng thực hiện.

Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam được đảm nhận dự án Hải Phòng 3, công suất  24.600 MW. Riêng các dự án Duyên Hải 3, Long Phú 2, Long Phú 3 thì Bộ Công Thương sẽ tính toán thêm để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.
Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.