EVN phải làm chủ đầu tư 2 trong số 13 dự án trả lại

EVN phải làm chủ đầu tư 2 trong số 13 dự án trả lại
TP - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là chủ đầu tư thực hiện 2 dự án trong số 13 dự án mà EVN đã trả lại với lý do thiếu vốn.

>> Theo luật, EVN không thể lơ mơ được
>> EVN lý giải về đề xuất trích thưởng 1.002 tỷ đồng
>> Không phải cứ khó khăn là trả lại Chính phủ!
>> EVN chọn 'nạc', nhả 'xương'?

Cùng với đó EVN sẽ phải cùng tham gia một dự án khác. Các dự án còn lại được giao cho PetroViet Nam, Lilama, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam cùng một số nhà thầu nước ngoài.

Theo đó EVN phải thực hiện 2 dự án Duyên Hải 1 (Trà Vinh) có công suất 1.200 MW và Vĩnh Tân 2 (Bình Thuận) có công suất 1.200 MW.

Dự án Vĩnh Tân 1(Bình Thuận) công suất 1.200 MW được giao cho tập đoàn Lưới điện Phương Nam - CSG (Trung Quốc) trong khi dự án Vĩnh Tân 3 (Bình Thuận) công suất 2.000 MW được giao cho EVN và One Energy cùng thực hiện.

Riêng dự án Vũng Áng 1 (Hà Tĩnh) công suất 1.200 MW được giao cho Tổng Cty Lắp máy Việt Nam trong khi dự án Vũng Áng 2 (Hà Tĩnh) công suất 1.200 MW được giao cho Lilama, REE, One Energy cùng thực hiện.

Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam được đảm nhận dự án Hải Phòng 3, công suất  24.600 MW. Riêng các dự án Duyên Hải 3, Long Phú 2, Long Phú 3 thì Bộ Công Thương sẽ tính toán thêm để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức

Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức

TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.