Vũ Thu Thảo vượt qua bệnh u não để trở thành thủ khoa khối C với số điểm cao nhất cả nước

Nữ thủ khoa vượt lên tử thần

TP - Vũ Thu Thảo (Vũ Thư, Thái Bình) đỗ thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội với 27,5 điểm. Ít ai biết cách đây một năm Thảo đã vượt qua cái chết để trở thành người đạt điểm cao nhất khối C của cả nước.
Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng động viên Minh Vượng

Thủ khoa nghèo Minh Vượng tham dự 'Vinh quang Việt Nam'

TPO – Một trong hai nhân vật trong bài báo "một lớp trường làng, hai thủ khoa ĐH" đăng trên Tiền Phong ngày 30-7 là Lê Thị Minh Vượng vừa được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ VIII tổ chức vào tối qua 15-8. Thông tin trên báo Lao Động cho biết.
Thủ khoa nghèo ham đọc sách

Thủ khoa nghèo ham đọc sách

TP - Trần Trọng Biên (lớp 12A1 trường THPT Minh Khai, Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã trở thành thủ khoa trường ĐH Dược Hà Nội với điểm số đáng vị nể: 29,5 điểm; trong đó, Toán 10 điểm, Lý: 9,5 và Hóa: 9,75. Cậu học trò nghèo này cũng liền một lúc thi đỗ trường ĐH Y HN với 27 điểm (khối B).
Minh Vượng được cấp học bổng du học Pháp

Minh Vượng được cấp học bổng du học Pháp

TP - Sau khi Tiền Phong đăng bài 'Một lớp trường làng, hai thủ khoa đại học' ngày 4-8, Hội đồng khen thưởng Khoa Quốc tế - ĐHQG HN quyết định thông qua báo Tiền Phong, cấp một suất học bổng đặc biệt cho thủ khoa nghèo Minh Vượng.
Mỗi câu chuyện về Ái là mỗi giọt nước mắt của những người hàng xóm chân lấm, tay bùn

Thủ khoa vùng đầm phá

TP - Không một ngày được đến lớp học ôn như các bạn cùng trang lứa, nhưng cậu học trò nghèo quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đạt 27 điểm, giành ngôi vị thủ khoa của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.
Ảnh: T.Q

Thủ khoa từng là học sinh trung bình

Dự thi vào ngành Thiết kế nội - ngoại thất trường ĐH Kiến trúc TP.HCM và đạt được 27 điểm (Văn: 8,5, Hội họa: 9, Bố cục: 9,5), Nguyễn Ngọc Thu Tuyết (ảnh) trở thành thủ khoa của trường năm nay.
Quý hướng dẫn cho em gái học bài

Thêm những thủ khoa nghèo cùng lớp

TP - Đó là thủ khoa Trường Đại học Bách khoa TPHCM Hoàng Văn Quý với số điểm 29,5 và Trần Mỹ Đạt thủ khoa ĐH Kinh tế TPHCM đạt 28,5 điểm. Cả hai đều là học sinh lớp 12 A trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước.
Dù đã thi đậu đại học, Nguyễn Huy vẫn không rời sách vở lúc rảnh rỗi

Thủ khoa nghèo quyết giật học bổng

TP - Những ngày này, ngôi nhà số 12/12 đường Lương Văn Can - TP Huế rộn rịp người đến chúc mừng cậu học trò nghèo Nguyễn Huy, đậu thủ khoa Đại học Bách khoa Đà Nẵng (với 27 điểm), đồng thời đậu vào Đại học Y dược Huế (24 điểm).
Tăng Văn Bình, trường chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, thủ khoa đạt điểm tuyệt đối Trường ĐH Ngoại thương (30/30 điểm).

Một trường có chín thủ khoa, á khoa

TP - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) vừa lập kỷ lục với 9 thí sinh đậu thủ khoa, á khoa tại các trường ĐH. Hầu hết các sỹ tử ghi danh bảng vàng mùa thi 2010 đến từ miền quê nghèo, có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
Một lớp trường làng, hai thủ khoa ĐH

Một lớp trường làng, hai thủ khoa ĐH

TP - Đó là Phạm Văn Khánh (thủ khoa 29 điểm ĐHBK Hà Nội) và Lê Thị Minh Vượng (thủ khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội, và 29 điểm ĐH Ngoại Thương Hà Nội) cùng học lớp 12A3, trường THPT Ứng Hòa B, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Cả hai đều là con của những người nông dân nghèo vùng quê lam lũ.
Thủ khoa muốn vay tiền học đại học

Thủ khoa muốn vay tiền học đại học

TPO- Nhà nghèo, Nguyễn Lệnh Dũng (lớp chuyên Toán A1, trường THPT chuyên ĐH Sư phạm) quyết tâm vươn lên học giỏi. Đỗ thủ khoa ĐH Khoa học Tự nhiên (khối B) và đỗ Đại học Ngoại Thương (Khối A), cùng với 28 điểm, Dũng mong muốn sẽ được vay tiền để tiếp tục học đại học.
Thủ khoa ĐHBK Hà Nội là con nông dân

Thủ khoa ĐHBK Hà Nội là con nông dân

TP - Thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội, Phạm Văn Khánh (29,5 điểm) là con thứ hai và cũng là con út trong gia đình. Bố mẹ Khánh là nông dân nhưng lại là những người xem trọng sự học, luôn tạo điều kiện cho các con học hành đến nơi đến chốn.
Tăng Văn Bình

Mẹ đóng gạch thuê nuôi con đỗ thủ khoa 30 điểm

TPO - Tăng Văn Bình (Đô Lương - Nghệ An) đỗ thủ khoa Đại học Ngoại thương với điểm số tuyệt đối, từng phải xin nước gạo nuôi lợn, giúp mẹ đóng gạch để có tiền đi học. Biết tin con đỗ thủ khoa, mẹ Bình mừng rơi nước mắt, nhưng ngay sau đó là nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền cho con nhập học.